Công an TP Hà Tĩnh - Phát huy sức mạnh chiến đấu, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh

Thứ năm - 14/05/2020 04:42
Sáng ngày 13/5/2020, Công an thành phố Hà Tĩnh đã tổ chức Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025. Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hoàng Trung Dũng - Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Đại tá Võ Trọng Hải, UVBTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an Tỉnh cùng các đồng chí Lãnh đạo Công an Hà Tĩnh Về phía thành phố có đồng chí Dương Tất Thắng- UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, đồng chí Trịnh Văn Ngọc- TUV, Chủ tịch UBND thành phố cùng các đồng chí trong BTV Thành ủy

Là tổ chức cơ sở Đảng có số lượng Đảng viên đông và đảm trách nhiệm vụ quan trọng là đảm bảo ANCT và TTATXH trên địa bàn, những năm qua, Đảng bộ công an thành phố Hà Tĩnh đã tập trung lãnh đạo chỉ đạo đơn vị phát huy sức mạnh chiến đấu, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, góp phần tích cực thực hiện  thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế văn hóa xã hội của địa phương.

Nhiệm kỳ 2015-2020, dưới sự lãnh đạo của Ban Thường vụ Thành ủy, Đảng ủy Công an tỉnh, Đảng bộ Công an thành phố đã tranh thủ, phát huy những thời cơ, thuận lợi, vượt qua khó khăn thách thức, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng lực lượng Công an thành phố ngày càng chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, hoàn thành xuất sắc các mục tiêu nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an thành phố nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra. Chủ động năm chắc tình hình, tham mưu cho cấp ủy chính quyền giải quyết tốt các vụ việc liên  quan đến an ninh quốc gia, chính trị nội bộ cũng như các vụ việc nổi lên ở cơ sở. Bảo vệ an toàn các sự kiện chính  trị, văn hóa lớn diễn ra trên địa bàn. Kịp thời phát hiện và ngăn chăn các hành vi lợi dụng tôn giáo, tín ngưỡng để gây rối, chống phá cách mạng. Đồng thời tập trung đấu tranh, tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANCT, TTATXH trên địa bàn.

Thiếu tá Nguyễn Quốc Hùng - Trưởng Công an TP Hà Tĩnh, trình bày Báo cáo chính trị tại Đại hội

Trong 5 năm, Công an thành phố Hà Tĩnh đã điều tra, làm rõ trên 1394 vu phạm pháp, bắt giữ 2079 đối tượng . Khởi tố 395 vụ/750 bị can, kết thúc điều tra, chuyển viện kiểm sát đề nghị truy tố 347 vụ/631 bị can. Cảm hóa hàng trăm lượt đối tượng tại cộng đồng dân cư đồng thời tổ chức thu hồi tài sản trị giá  hàng chục tỷ đồng. Công tác quản lý hành chính, đảm bảo TTATGT cũng đã có được những chuyển biến đáng kể. Tai nạn giao thông giảm về cả số vụ và số người chết, người bị thương . Kỷ cương đô thị từng bước đi vào nề nếp. Tình hình trật tự xã hội ở các địa bàn nông thôn, vùng giáo  tiếp tục ổn định. Phong trào toàn dân tham gia bảo về ANTQ được nhân dân hưởng ứng nhiêt tình và thu được nhiều kết quả đáng ghi nhận

Lãnh đạo tỉnh , thành phố tham dự Đại hội Công an thành phố Hà Tĩnh

Để góp phần thúc đẩy các mặt công tác, xây dựng lực lượng CAND vững mạnh,  nhiệm kỳ qua, Cấp uỷ, Chỉ huy công an thành phố đã  đặc biệt coi trọng công tác giáo dục chính trị, rèn luyện  đạo đức, ý thức trách nhiệm phục vụ nhân dân của cán bộ chiến sỹ. Quán triệt và thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, của Đảng, nhà nước và cấp uỷ chính quyền địa phương nhất là Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XI, XII) về tăng cường xây dựng, chính đốn Đảng, Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về  tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên; chú trọng kiểm tra uốn nắn phòng ngừa các tiêu cực  ở những bộ phận thường xuyên tiếp xúc với  nhân dân.

Đoàn Chủ tịch Đại hội

Ghi nhận những kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ công an thành phố liên tục đạt danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu; 100% Chi bộ đạt trọng sạch vững mạnh. Đơn vị Công an thành phố Hà Tĩnh nhiều năm liền đạt đơn vị Quyết thắng, được tặng Cờ thi đua của Tổng cục Chính trị CAND, Cờ thi đua của Chính phủ, Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Công an, Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng 3 .v.v

Đại hội cũng đã tập trung thảo luận, chỉ ra những khó khăn, hạn chế cũng như bài học kinh nghiệm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ  thời gian qua , đồng thời xây dựng phương  hướng, hoạt động trong nhiệm kỳ tới là tiếp tục thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước về chiến lược bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới. Chủ động làm tốt công tác năm tình hình, tham mưu kịp thời cho cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết dứt điểm những vấn đề phức tạp tại cơ sở. Bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng các cấp và các hoạt động chính trị xã hội lớn diễn ra trên địa bàn. Kiểm chế sự gia tăng của các loại tội phạm, giảm tai nạn giao thông và các tai tệ nạn xã hội khác.

Đồng chí Trịnh Văn Ngọc, TUV, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Tĩnh phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí  Trịnh Văn Ngọc –TUV, Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Tĩnh đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ Công an thành phố Hà Tĩnh đạt được trong thời gian qua, chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần tập trung khắc phục đồng thời yêu cầu Đảng bộ công an thành phố tiếp tục quán triệt tình thần Đại hội đã đề ra; bám sát yêu cầu nhiệm vụ chính trị của địa phương, sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám đốc Công an tỉnh;  phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng, các tổ chức chính trị  xã hội và nhân dân để tạo nên sức mạnh tổng hợp trong thực hiện nhiệm vụ; tập trung xây dựng lực lượng trong sạch vững mạnh, nêu cao ý thức phục vụ nhân dân, xứng đáng với niềm tin mà đảng và nhân dân tin yêu, giao phó.

BCH Đảng bộ Công an thành phố Hà Tĩnh, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đại hội Đảng bộ Công an thành phố đã thống nhất bầu 07 đồng chí có đủ phẩm chất, năng lực vào BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 và  4 đồng chí vào đoàn đại biểu đi dự đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXI. Thiếu tá Nguyễn Quốc Hùng tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Đảng bộ Công an thành phố /.

Theo Minh Trí - Minh Đức/hatinhcity.gov.vn