Thạch Linh-Quyết tâm xây dựng phường văn minh đô thị kiểu mẫu

Thứ ba - 12/05/2020 23:54
Đảng bộ phường Thạch Linh vừa tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tham dự đại hội có đồng chí Dương Tất Thắng-Ủy viên BTV Tỉnh ủy-Bí thư Thành ủy Hà Tĩnh, đ.c Lương Quốc Tuấn- Phó Bí thư TT Thành ủy, đ.c Nguyễn Văn Quý- Ủy viên BTV Thành ủy-Chủ tịch HĐND thành phố và đ.c Nguyễn Mai Linh-Ủy viên BTV Thành ủy-Chủ tịch UBMTTQ thành phố cùng các đại biểu đại diện các đảng viên toàn đảng bộ.

Nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm của Thành ủy-HĐND-UBND, UBMTTQ, các ban, ngành đoàn thể thành phố cùng với sự đồng thuận cao của toàn thể Đảng bộ và nhân dân, Đảng bộ phường Thạch Linh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nên đạt được kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực; thực hiện đạt và vượt cơ bản các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thú XXI đề ra. Tốc độ tăng trưởng các ngành bình quân hàng năm đạt trên 12%, thu nhập bình quân đầu người tăng 35,16% lên 54,72 triệu đồng/người/năm, tăng 1,56 lần so với đầu nhiệm kỳ. Tổng thu ngân sách đạt 182,133 tỷ đồng. Công tác xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị, huy động nguồn lực xây dựng kết cấu hạ tầng được tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt, nhờ vậy năm 2019 được thành phố công nhận “Phường văn minh đô thị”. Công tác xây dựng Đảng và các tổ chức trong hệ thống chính trị được thực hiện nghiêm túc. Hàng năm thực hiện việc đánh giá phân loại tổ chức Đảng, đảng viên gắn với kết quả thực hiện Nghị quyết TW4, qua bình xét xếp loại có 100% chi bộ và 98% đảng viên hoàn thành thành nhiệm vụ trở lên; hàng năm chính quyền, mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể đạt vững mạnh và vững mạnh xuất sắc.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Lương Quốc Tuấn- Phó Bí thư TT  Thành ủy ghi nhận và biểu dương những thành quả của Đảng bộ phường Thạch Linh trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời nhấn mạnh trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ phường cần tập trung chỉ đạo, đổi mới nâng cao chất lượng hiệu của công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân; Tăng cường công tác tuyên truyền, quán triệt, học tập nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đảm bảo các nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống, chủ động nắm bắt diễn biến tư tưởng trong cán bộ và Nhân dân. Kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc ngay tại cơ sở. Phát huy dân chủ, tạo sự đồng thuận xã hội và sức mạnh toàn dân, phát triển kinh tế sát với tình hình thực tế địa phương...

Đồng chí Lương Quốc Tuấn-Phó Bí thư TT Thành ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả của Đảng bộ  phường Thạch Linh đạt được trong nhiệm kỳ qua

100% đại biểu thống nhất dự thảo  Nghị quyết đại hội, quyết tâm phán đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị do Đại hội đề ra.

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, sáng tạo, phát triển, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội cũng đã thông qua dự thảo nghị quyết đại hội và chương trình hành động thực hiện NQ đại hội với 100% đại biểu thống nhất, với quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị do Đại hội đề ra./.

Theo Thúy Hằng-Minh Đức/hatinhcity.gov.vn