Sớm đưa xã Thạch Hạ đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu

Thứ sáu - 04/09/2020 11:49
Chiều ngày 3/9, Thường trực Thành ủy Hà Tĩnh đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Thạch Hạ về việc thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội – QPAN năm 2020. Chủ trì buổi làm việc có đ/c Dương Tất thắng, UVBTV tỉnh ủy – Bí thư Thành ủy; Lương Quốc Tuấn, Phó Bí thư TT Thành ủy; Trịnh Văn Ngọc, TUV, Phó Bí thư Thành ủy – Chủ tịch UBND thành phố, các đồng chí trong BTV thành ủy, và các phòng, Ban, Ngành liên quan.

Đến nay, công tác xây dựng xã NTM  kiểu mẫu được tập trung thực hiện  trong đó các tiêu chí đạt cao như: Tiêu chí sản xuất – Thu nhập, Hộ nghèo; Tiêu chí Giáo dục 0 Y Tế - văn hóa; Tiêu chí môi trường; Tiêu chí ANTT – Hành chính công; Tiêu chí khu dân cư NTM kiểu mẫu… Thu nhập bình quân đầu người đến nay đạt 45 triệu đồng/người,. Tiếp tục chỉ đạo xây dựng các mô hình nông nghiệp chất lượng cao tại thôn Liên Hà, Minh Tiến, Liên Nhật đạt kết quả cao, duy trì và phát triển 377 hộ kinh doanh buôn bán, 50 doanh nghiệp và 7 HTX hoạt động có hiệu quả, tiếp nhận 433/700 tấn xi măng đạt 61% kế hoạch.

Tổng thu ngân sách trên địa bàn ước đạt 25,064 tỷ/20,448 tỷ đồng bằng 122,57% kế hoạch. Văn hóa xã hội từng bước chuyển biến, công tác chính sách được quan tâm thực hiện, an sinh xã hội được đảm bảo, QPAN tiếp tục ổn định.

Các đại biểu đóng góp ý kiến tại buổi làm việc

Trên cơ sở thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 – 2025, xã Thạch Hạ tiếp tục triển khai các chương trình hành đồng, nhằm phát triển kinh tế theo tiềm năng, lợi thế của địa phương. Trước mắt, xã đã quy hoạch phát triển thương mại dịch vụ, du lịch ven sông  vùng Đồng Ghè, kết nối kêu gọi đầu tư phát triển thương mại, dịch vụ, ẩm thực sinh thái nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội xứng tầm một xã Nông thôn mới kiểu mẫu.

Nhiều ý kiến các đại biểu đã tham gia, góp ý vào chương trình phát triển kinh tế của xã trên nhiều lĩnh vực, quan tâm đến phát triển cơ sở hạ tầng, quy hoạch các khu dịch vụ, có cách làm từng bước theo nhóm công việc…

Bí thư thành ủy Dương Tất Thắng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Bí thư Thành ủy Hà Tĩnh Dương Tất Thắng ghi nhận nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và nhân dâ  xã Thạch Hạ đạt được trong thời gian qua, phát huy lợi thế của địa phương trong phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo tốt ANTT ở địa phương.

Trên cơ sở phân tích làm rõ thêm những tiềm năng, lợi thế của địa phương, Bí thư Thành ủy đề nghị cấp ủy, chính quyền các xã cần tiếp tục bám sát Nghị quyết Đại hội để phát triển kinh tế xã hội – QPAN, quan tâm công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác dân vận, xây dựng chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội vững mạnh, hoạt động hiệu quả, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xã đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu theo đúng lộ trình, kế hoạch đề ra./.

Theo Minh Đức/hatinhcity.gov.vn