Thành đoàn Hà Tĩnh gặp mặt truyền thống kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn

Thứ năm - 25/03/2021 04:26
Hòa chung không khí thi đua sôi nổi, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hưởng ứng tháng thanh niên năm 2021, chiều ngày 23/3, Thành đoàn Hà Tĩnh gặp mặt truyền thống kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCSHCM (26/3/1931-26/3/2021).Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn, đồng chí Dương Tất Thắng, UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, đồng chí Lương Quốc Tuấn, Phó Bí thư TT Thành ủy, các đồng chí trong BTV Thành ủy, các thế hệ cán bộ đoàn thành phố qua các thời kỳ, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể thành phố.

Tại buổi Lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường 90 năm hình thành và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. 90 năm qua, trải qua 11 kỳ Đại hội, với 7 tên gọi khác nhau, Đoàn TNCS HCM luôn hoàn thành xuất sắc sứ mệnh được giao, viết nên truyền thống cách mạng vẻ vang của Đoàn.

Cùng với tuổi trẻ Hà Tĩnh, những năm qua, tuổi trẻ thành phố Hà Tĩnh đã phát huy cao độ truyền thống cách mạng của các thế hệ thanh niên Việt Nam, truyền thống quê hương Thành Sen anh hùng, thực hiện có hiệu quả nhiều phong trào xung kích, tình nguyện. Từ năm 2015-2020 tuổi trẻ thành phố Hà Tĩnh đã được Trung ương Đoàn 2 lần tặng cờ thi đua xuất sắc, được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen; 02 lần được tặng cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của UBND tỉnh; liên tục được Tỉnh đoàn tặng cờ thi đua xuất sắc; được thành phố vinh danh điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước.

Trong không khí đoàn kết, thân mật đại biểu cán bộ Đoàn các thời kỳ đã chia sẻ tâm tư, tình cảm, kinh nghiệm trong quá trình hoạt động, đồng thời bày tỏ niềm phấn khởi trước sự trưởng thành của Đoàn thanh niên thành phố Hà Tĩnh, đánh giá cao sự năng động, sáng tạo trong chỉ đạo, điều hành các phong trào xung kích, tình nguyện vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng của thế hệ cán bộ đoàn đương nhiệm. Các đại biểu cũng gửi gắm nguyện vọng thế hệ trẻ hôm nay phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tiếp tục lãnh đạo công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố phát triển toàn diện.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Thành ủy Dương Tất Thắng biểu dương, chúc mừng những đóng góp to lớn của tổ chức Đoàn các cấp, lực lượng thanh niên thành phố thời gian qua.Đặc biệt là trong tham gia xây dựng đô thị văn minh, nông thôn mới, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.  Đồng chí  Bí thư Thành ủy yêu cầu các cấp bộ đoàn trong toàn thành phố tiếp tục làm tốt công tác  giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên, bám sát các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm, chương trình trọng điểm của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố, tích cực tham mưu, phối hợp thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, xây dựng Đảng của thành phố. Đẩy mạnh các phong trào thi đua hành động cách mạng, tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện vì cộng đồng, đổi mới phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở, xây dựng đội ngũ cán bộ Đoàn tâm huyết, trách nhiệm, sáng tạo trong công việc.

Bí thư Thành ủy cũng đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp tiếp tục quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố tặng hoa chúc mừng tuổi trẻ thành phố Hà Tĩnh

Đại diện lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chúc mừng ngày truyền thống của Đoàn TN

Nhân dịp này, Thành đoàn Hà Tĩnh vinh dự đón nhận Bằng Khen của Trung ương Đoàn.

Thành đoàn Hà Tĩnh cũng đã trao tặng Kỷ niệm chương Vì thế thệ trẻ cho 11 đồng chí có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ và xây dựng tổ chức Đoàn.

Theo Bích Thủy/hatinhcity.gov.vn