Học tập đạo đức HCM

Họp Ban Chỉ đạo bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp

Thứ hai - 22/03/2021 02:46
Chiều ngày 18/3, đồng chí Dương Tất Thắng, UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hà Tĩnh chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Tham dự cuộc họp có các đồng chí: Lương Quốc Tuấn- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Trọng Hiếu - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Nguyễn Văn Quý, Chủ tịch HĐND thành phố; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo cuộc bầu cử và đại diện các ban ngành liên quan.

Đến nay Thành ủy, HĐND, UBND, UBBC thành phố Hà Tĩnh đã ban hành các văn bản kịp thời chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc các địa phương, đơn vị chuẩn bị thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. UBND thành phố và các phường xã đã thành lập các Ban bầu cử và ấn định 9 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026,  87 đơn vị bầu cử cấp xã. Toàn thành phố có 91 khu vực bỏ phiếu bầu cử, trong đó có 4 khu vực bỏ phiếu là lực lượng vũ trang.

Sau hội nghị hiệp thương lần thứ nhất, tổng số đại biểu được phân bổ giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND thành phố khóa XXI nhiệm kỳ 2021-2026 là 58 người. Tổng số người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND cấp xã là 665 người. Tổng số đại biểu được bầu là 337 người.

Hiện tại UBBC thành phố và UBBC cấp xã đã hoàn thành việc lập danh sách, tiểu sử tóm tắt, kê khai tài sản thu nhập những người ứng cử đại biểu HĐND thành phố và cấp xã. Đồng thời triển khai công tác tuyên truyền, lập phương án đảm bảo an ninh trật tự và chuẩn bị mọi điều kiện cơ sở vật chất, kỹ thuật cho cuộc bầu cử.

Tại cuộc họp, các đại biểu thảo luận, làm rõ các bước, quy trình tổ chức bầu cử và trách nhiệm của từng cơ quan, đơn vị chức năng để các khâu, các bước của quy trình bầu cử đảm bảo theo đúng luật định.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Bí thư Thành ủy Dương Tất Thắng biểu dương sự chủ động tham mưu, vào cuộc đồng bộ của Ban bầu cử các cấp, các địa phương, ban ngành liên quan trong công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử. Đồng chí cho rằng: các bước tiếp theo của quy trình bầu cử hết sức quan trọng, đòi hỏi phải có sự tập trung cao, không được chủ quan. Các thành viên Ban Chỉ đạo, các cấp, các ngành, địa phương chú trọng tiếp xúc, tuyên truyền, vận động nhân dân, các đại biểu là chức sắc tôn giáo,  bà con giáo dân  nâng cao nhận thức về quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bầu cử, tạo sự thống nhất và đồng thuận trong toàn xã hội.

Tập trung xử lý tốt các vụ việc khiếu nại, kiến nghị của nhân dân, xử lý các vụ việc tồn đọng kéo dài, các công trình dự án chậm tiến độ..Tổ chức tốt việc tuyên truyền theo hướng đa chiều, phổ biến sâu rộng về ý nghĩa, yêu cầu của cuộc bầu cử, chú trọng tuyên truyền bề nổi, tạo điểm nhấn ở khu vực trung tâm, các điểm bầu cử theo quy mô, thiết kế phù hợp gắn với các hoạt động văn hóa, thể thao, khơi dậy hoạt động văn hóa dân gian truyền thống trong nhân dân.

Bí thư Thành ủy Dương Tất Thắng cũng đề nghị các địa phương, đơn vị phát động đợt cao điểm phong trào thi đua gắn với các công trình, phần việc hướng tới ngày bầu cử, trọng tâm là đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình, dự án, tôn tạo cảnh quan đô thị, trồng cây xanh, ra quân làm vệ sinh môi trường…qua đó phát huy tinh thần yêu nước của mọi tầng lớp nhân dân, tích cực hưởng ứng, tham gia một cách tự giác, hiệu quả, góp phần bảo đảm cho cuộc bầu cử thành công tốt đẹp.

Theo Bích Thủy/hatinhcity.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Quyết định số 211/QĐ-TTg

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM, Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM nâng cao, Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM và Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM nâng cao giai đoạn 2021 - 2025;

Quyết định số 149/QĐ-BCĐ

Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG và xây dựng đô thị văn minh tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2021-2025

Thông báo 420/TB-UBND

Kết luận của Đ/c Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG và xây dựng đô thị văn minh tại Hội nghị đánh giá công tác xây dựng NTM 8 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 4 tháng cuối năm 2023

Văn bản số 4802/UBND-NL5

Giới thiệu mô hình hay và đề xuất sáng kiến triển khai hiệu quả Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới

Công văn số 5424 /BNN-VPĐP

Triển khai Chương trình MTQG xây dựng NTM giai đoạn 2021-2025 đối với các đơn vị hành chính cấp huyện, xã hình thành sau sắp xếp

Hát về nông thôn mới
Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập93
  • Hôm nay26,116
  • Tháng hiện tại750,367
  • Tổng lượt truy cập83,806,362
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Trưởng ban biên tập:  Nguyễn Văn Việt - Chánh Văn phòng 
Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoitinhhatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây