Đảng bộ thị xã Kỳ Anh tiếp tục lãnh đạo thực hiện “mục tiêu kép” trong thời gian tới

Thứ bảy - 10/07/2021 05:38
Chiều ngày 09/7, BCH Đảng bộ thị xã Kỳ Anh tổ chức hội nghị triển khai Kết luận số 20-KL/TU của BTV Tỉnh uỷ; sơ kết công tác Xây dựng Đảng và hoạt động của các Đoàn công tác chỉ đạo cơ sở 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Thành - TUV, Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKT Tỉnh uỷ, các đồng chí Thường trực Thị uỷ - HĐND và lãnh đạo UBND thị xã, các đồng chí UV BCH Đảng bộ thị xã, Đoàn công tác 15 của BTV Thị uỷ, các đồng chí Bí thư Đảng uỷ xã, phường và Bí thư các Đảng bộ, chi bộ cơ quan đơn vị trực thuộc.

Đồng chí Đặng Văn Thành - TUV, Bí thư Thị uỷ, đồng chí Phan Duy Vĩnh - Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã, đồng chí Nguyễn Hoài Sơn - Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị.

Đồng chí Phan Duy Vĩnh - Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã trình bày Thông báo Kết luận 20 của BTV Tỉnh uỷ và báo cáo sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm.

Hội nghị đã được nghe Kết luận số 20-KL/TU của BTV Tỉnh uỷ ngày 15/6/2021, đồng thời nghe báo cáo công tác xây dựng Đảng và hoạt động của Đoàn công tác chỉ đạo cơ sở 6 tháng đầu năm.

6 tháng đầu năm 2021, thực hiện nhiệm vụ trong bối cảnh có nhiều khó khăn, đại dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, song với tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo và bản lĩnh, Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã Kỳ Anh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai toàn diện các nhiệm vụ, đạt được nhiều kết quả trên tất cả các lĩnh vực, đặc biêt là thực hiện tốt “nhiệm vụ kép”, vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội hiệu quả. Kinh tế có chiều hướng phát triển tốt; các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đạt được kết quả cơ bản khá; thu hút đầu tư được đẩy mạnh; thu ngân sách đạt khá; lĩnh vực công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp duy trì mức tăng trưởng ổn định, giá trị sản xuất công nghiệp tăng nhẹ so với cùng kỳ năm 2020; thương mại - dịch vụ có sự tăng trưởng khởi sắc; lĩnh vực nông nghiệp phát triển khá, sản lượng khai thác thủy hải sản tăng hơn so với cùng kỳ.

Các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế, lao động việc làm có nhiều kết quả nổi bật; chính sách an sinh xã hội được thực hiện kịp thời; kỷ cương hành chính tiếp tục được chấn chỉnh dần đi vào nề nếp. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định. Công tác xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh, công tác bồi thường giải phóng mặt bằng được chú trọng, góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển.

Đồng chí Nguyễn Anh Ngọc - UV BTV , Trưởng Ban Tổ chức Thị uỷ báo cáo kết quả hoạt động của các Đoàn công tác chỉ đạo cơ sở 6 tháng đầu năm.

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị luôn được quan tâm hàng đầu, thực hiện có hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng; tập trung kiện toàn và sắp xếp đội ngũ cán bộ; công tác kiểm tra giám sát, thi hành kỷ luật Đảng, Nội chính và phòng chống tham nhũng, lãng phí được triển khai thực hiện nghiêm chỉnh, kịp thời; công tác Dân vận của hệ thống chính trị được quan tâm đúng mức, có hiệu quả. Trong đó, nổi bật là việc thực hiện Nghị quyết chuyên đề về “Nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy; sinh hoạt chi bộ giai đoạn 2021-2025” và hoạt động của các đoàn công tác theo Quyết định 15 của Ban Thường vụ Thị ủy được nâng cao, đã góp phần tạo nên thành công trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Đ/c Lê Văn Bình - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ phường Kỳ Thịnh đưa ra các giải pháp góp phần làm tốt trong công tác giải phóng mặt bằng, chống xây dựng cơi nới.

Đồng chí Bùi Đức Trình - Bí thư Đảng ủy xã Kỳ Lợi  báo cáo công tác giải phóng mặt bằng tại xã Kỳ Lợi trong thời gian qua.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nhất trí cao với những kết quả mà Đảng bộ thị xã Kỳ Anh đã đạt được trong 6 tháng đầu năm; đồng thời tập trung làm rõ những tồn tại, hạn chế trong công tác lãnh đạo chỉ đạo ở cơ sở thời gian qua.

Đồng chí Đặng Văn Thành - TUV, Bí thư Thị ủy kết luận hội nghị.

Kết luận hội nghị, đồng chí Đặng Văn Thành - TUV, Bí thư Thị uỷ yêu cầu phải đổi mới, nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng; tiếp tục triển khai các Nghị quyết mà BTV Thị uỷ đã ban hành; chuẩn bị tốt cho Đại hội Hội Người cao tuổi và Hội LHPN thị xã lần thứ II; quan tâm đối thoại với nhân dân để giải quyết dứt điểm các khó khăn vướng mắc; thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid. Đồng thời rà soát các chỉ tiêu để tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, sớm hoàn thiện theo đúng đường găng tiến độ đã đề ra; tiếp tục thực hiện “Mục tiêu kép” vừa phòng dịch Covid-19 vừa phát triển KT-XH, đảm bảo QPAN để từng bước hoàn thành mục tiêu xây dựng thị xã trở thành thành phố vào năm 2025 theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã Kỳ Anh lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra.

Hoàng Trang - Anh Tuấn./https://thixakyanh.hatinh.gov.vn/