Hội Nông dân thị xã hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hội viên nghèo

Thứ tư - 30/06/2021 09:58
Sáng ngày 30/6, Hội Nông dân thị xã Kỳ Anh đã tổ chức trao 20 triệu đồng để hỗ trợ xây dựng nhà tình thương cho gia đình hội viên tại thôn Qúy Huệ, xã Kỳ Nam. Đến dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã Kỳ Nam.

Hội Nông dân thị xã hỗ trợ 20 triệu đồng cho gia đình ông Nguyễn Tiến Lậy

Gia đình ông Nguyễn Tiến Lậy (80 tuổi)  thuộc diện hộ nghèo của xã. Được sự quan tâm của Hội Nông dân thị xã, cấp ủy chính quyền địa phương, các doanh nghiệp và nhà hảo tâm, gia đình ông Lậy đã xây dựng được ngôi nhà mới khang trang với diện tích xây dựng hơn 60 m2, tổng kinh phí đầu tư xây dựng hơn 100 triệu đồng. Trong đó, Tập đoàn Vingroup hỗ trợ 70 triệu, Hội Nông dân thị xã hỗ trợ 20 triệu đồng; phần còn lại do gia đình và hội viên nông dân trong thôn đóng góp, hỗ trợ thêm. Qua đó nhằm giúp cho gia đình ông Nguyễn Tiến Lậy có nhà ở mới khang trang để ổn định cuộc sống, an hưởng tuổi già.

Ngôi nhà của ông Lậy đang trong quá trình hoàn thiện

Thay mặt gia đình, ông Nguyễn Tiến Lậy cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của Hội Nông dân các cấp và chính quyền địa phương

Việc hỗ trợ xây dựng nhà tình thương thể hiện tinh thần “tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách” của cán bộ, hội viên Hội Nông dân trên địa bàn. Được biết, trong thời gian qua Hội Nông dân thị xã Kỳ Anh đã luôn tích cực phối hợp với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài địa phương nhằm hỗ trợ kịp thời cho hội viên ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế nông nghiệp, góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Hoàng Trang - Anh Tuấn/https://thixakyanh.hatinh.gov.vn/