Phấn đấu xây dựng phường Kỳ Liên sớm đạt chuẩn đô thị văn minh

Thứ sáu - 23/07/2021 07:31
Chiều ngày 21/7/2021, Thường trực Thị ủy đã tổ chức buổi làm việc với BCH Đảng bộ phường Kỳ Liên về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và thực hiện các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của địa phương. Đồng chí Đặng Văn Thành - TUV, Bí thư Thị ủy; đồng chí Phan Duy Vĩnh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã chủ trì buổi làm việc.

6 tháng đầu năm 2021, Đảng bộ phường Kỳ Liên triển khai nhiệm vụ trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn. Nhưng nhờ sự quan tâm, chỉ đạo thường xuyên sâu sát của Thị uỷ, HĐND, UBND thị xã, cấp uỷ, chính quyền phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đạt được kết quả quan trọng: Kinh tế đang có dấu hiệu phục hồi, công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc được chỉ đạo quyết liệt; việc quy hoạch, quản lý quy hoạch, quản lý trật tự đô thị, xây dựng thực hiện nghiêm túc; xây dựng đô thị văn minh được thực hiện theo đúng đường găng tiến độ; văn hóa, giáo dục được quan tâm, an ninh quốc phòng tương đối ổn định. Công tác phòng chống dịch Covid-19 được triển khai quyết liệt. Tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026; công tác Dân vận, hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội đạt kết quả đáng ghi nhận.

Đồng chí Nguyễn Cao Bắc - ThUV, Bí thư Đảng ủy phường Kỳ Liên báo cáo tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm; một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021 và những kiến nghị đề xuất.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được thì vẫn còn những tồn tại, hạn chế đó là: Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng đến cán bộ, đảng viên ở một số chi bộ hiệu quả chưa cao, việc bồi dưỡng nguồn để kết nạp đảng viên còn gặp nhiều khó khăn; thu hút, tập hợp đoàn viên, hội viên hạn chế, chất lượng sinh hoạt của các chi đoàn, chi hội chất lượng chưa cao, chưa nhân rộng các mô hình kinh tế tiêu biểu trên địa bàn, vướng mắc trong hạ tầng tái định cư chưa được giải quyết dứt điểm…

Đồng chí Nguyễn Văn Hảo - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy, Chủ tịch UBMTTQ thị xã góp ý bổ sung cho BCH Đảng bộ phường Kỳ Liên.

Đồng chí Nguyễn Thế Anh - UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thị xã chỉ ra một số tồn tại, hạn chế, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Đồng chí Trần Xuân Phượng - UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thị xã mong muốn đội ngũ BCH, BTV phường đoàn kết thống nhất, xây dựng Kỳ Liên sớm đạt chuẩn đô thị văn minh.

Đồng chí Phan Duy Vĩnh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã khẳng định: Kỳ Liên có nhiều lợi thế để phát triển kinh tế đô thị, đội ngũ cán bộ từ phường đến tổ dân phố có sự năng động, sáng tạo trong công việc. Vì vậy BCH Đảng bộ cần quan tâm làm tốt công tác tư tưởng, tạo sự thống nhất, đồng thuận trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã nêu lên một số giải pháp trong thời gian  tới: Tập trung xây dựng phường sớm đạt chuẩn đô thị văn minh, tăng cường công tác cải cách hành chính; tập trung giải quyết các tồn đọng vướng mắc trên địa bàn; đẩy mạnh phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, ổn định đời sống; ưu tiên phát triển các ngành thương mại - dịch vụ và tiểu thủ công nghiệp, xây dựng các mô hình kinh tế chăn nuôi tập trung, nông nghiệp, công nghệ cao.

Đồng chí Đặng Văn Thành - TUV, Bí thư Thị ủy kết luận buổi làm việc.

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Thị ủy Đặng Văn Thành đã ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng và những kết quả nổi bật mà đảng bộ, Nhân dân Kỳ Liên đạt được trong thời gian qua trên tất cả các lĩnh vực, tại diễn đàn này đề nghị BCH Đảng bộ phường Kỳ Liên tiếp thu nghiêm túc ý kiến của các đồng chí trong Thường trực, BTV và các đại biểu để bổ sung các giải pháp trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ. Về một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, Bí thư Thị ủy nhấn mạnh: Đảng bộ Kỳ Liên cần bám sát nghị quyết đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ II, Đảng bộ phường lần thứ 10, tập trung các khâu đột phá trong phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho Nhân dân; tăng cường sự đoàn kết thống nhất trong Đảng bộ, tạo niềm tin trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân phấn đấu xây dựng Kỳ Liên sớm đạt chuẩn đô thị văn minh. Trước mắt tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19, phát huy vai trò của tổ Covid cộng đồng; phòng chống cháy rừng, thiên tai, bão lũ; chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới 2021- 2022.

Quỳnh Nga - Anh Tuấn/https://thixakyanh.hatinh.gov.vn/