Học tập đạo đức HCM

Tập trung nâng cao chất lượng công tác tham mưu của các cơ quan tham mưu giúp việc của Thị uỷ, nâng cao vai trò trách nhiệm cán bộ cơ quan Đảng tại cơ sở.

Thứ hai - 02/08/2021 06:23
Đó là nội dung phát biểu kết luận giao nhiệm vụ của đồng chí Đặng Văn Thành, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ tại hội nghị giao ban giữa Thường trực Thị uỷ với các ban xây dựng Đảng, Uỷ ban Kiểm tra, Văn phòng Thị uỷ, Trung tâm Chính trị thị xã sáng nay 02/8/2021. Đồng chí Bí thư Thị uỷ yêu cầu: Các cơ quan tham mưu giúp việc của Thị uỷ luôn bám sát kế hoạch đã ban hành, bám chắc yêu cầu nhiệm vụ chuyên môn và tình hình địa bàn được phân công chỉ đạo; hướng dẫn, chỉ đạo nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp uỷ, sinh hoạt chi bộ theo tinh thần Nghị quyết 02-NQ/ThU của Ban Thường vụ Thị uỷ; hướng dẫn, cập nhật kỹ năng nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng; trực tiếp trao đổi, đề xuất những giải pháp cụ thể ngay tại sinh hoạt cơ sở và thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, từng bước nâng cao chất lượng công tác tham mưu, nâng tầm vai trò của đội ngũ cán bộ cơ quan Đảng trong chỉ đạo cơ sở.

Cơ quan Thị uỷ biểu dương các đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tháng 7/2021

          Ngoài việc ghi nhận kết quả bước đầu trong công tác tham mưu lĩnh vực xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, việc triển khai Nghị quyết 02-NQ/ThU của Ban Thường vụ Thị uỷ gắn với việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, nhất là công tác phòng chống dịch covid tại cơ sở. Tại hội nghị giao ban, Thường trực Thị uỷ đã chỉ rõ những khó khăn, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn cũng như chỉ đạo cơ sở của các Ban xây dựng Đảng. Vì vậy, trong chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ trong tâm tháng 8 và những tháng cuối năm 2021, Thường trực Thị uỷ yêu cầu: Các tập thể, cá nhân cơ quan Thị uỷ cần phân định rõ nhiệm vụ và phân bổ hợp lý thời gian dành cho nhiệm vụ chuyên môn và công tác chỉ đạo cơ sở; bám khung tiến độ nhiệm vụ chuyên môn của từng ban, bám nắm cơ sở, ưu tiên những nhiệm vụ trọng yếu, những lĩnh vực bản thân được phân công phụ trách để kịp thời tham mưu các giải pháp hiệu quả trên lĩnh vực chuyên môn ngay tại địa bàn thôn, tổ dân phố. Hướng dẫn cấp uỷ cơ sở và các chi bộ chuẩn bị chu đáo nội dung để triển khai sinh hoạt điểm cấp uỷ, sinh hoạt chuyên đề của các chi bộ để rút kinh nghiệm có định hướng tốt hơn trong chỉ đạo thời gian tới.

Đồng chí Phan Duy Vĩnh, Phó bí thư TT Thị uỷ phát biểu tại hội nghị giao ban

          Đồng thời, Thường trực Thị uỷ cũng yêu cầu: Chú trọng nâng cao nghiệp vụ đảng vụ đối với chi bộ và Đảng uỷ cơ sở, rà soát nguồn để tập trung bồi dưỡng kết nạp đảng viên. Trước mắt trong sinh hoạt các chi bộ thường kỳ tháng 8, chỉ đạo để triển khai sâu rộng Kết luận 29-KL/TU của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về thực hiện nội quy hội họp; chủ động bám nắm cơ sở, đăng ký kế hoạch công tác, tăng cường trao đổi thông tin để làm nổi bật vai trò, trách nhiệm của các thành viên các Ban xây dựng Đảng trong các đoàn công tác theo Quyết định 183/QĐ-ThU của Ban Thường vụ Thị uỷ chỉ đạo toàn diện cơ sở.  

Đồng chí Đặng Văn Thành, Bí thư Thị uỷ phát biểu kết luận tại hội nghị giao ban

          Trước hội nghị giao ban, Đảng uỷ Cơ quan Thị uỷ đã tổ chức Lễ chào cờ đầu tháng, biểu dương các đảng viên tiêu biểu đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tháng 7/2021 và tặng hoa các đồng chí có sinh nhật trong tháng 8/2021./.

Mỹ Hạnh – Thuỳ Diễu
https://thixakyanh.hatinh.gov.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Quyết định số 211/QĐ-TTg

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM, Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM nâng cao, Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM và Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM nâng cao giai đoạn 2021 - 2025;

Quyết định số 149/QĐ-BCĐ

Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG và xây dựng đô thị văn minh tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2021-2025

Thông báo 420/TB-UBND

Kết luận của Đ/c Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG và xây dựng đô thị văn minh tại Hội nghị đánh giá công tác xây dựng NTM 8 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 4 tháng cuối năm 2023

Văn bản số 4802/UBND-NL5

Giới thiệu mô hình hay và đề xuất sáng kiến triển khai hiệu quả Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới

Công văn số 5424 /BNN-VPĐP

Triển khai Chương trình MTQG xây dựng NTM giai đoạn 2021-2025 đối với các đơn vị hành chính cấp huyện, xã hình thành sau sắp xếp

Hát về nông thôn mới
Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập93
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Khách viếng thăm84
  • Hôm nay13,175
  • Tháng hiện tại533,826
  • Tổng lượt truy cập82,709,296
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Trưởng ban biên tập:  Nguyễn Văn Việt - Chánh Văn phòng 
Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây