Tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức Hội Nông dân vững mạnh

Thứ sáu - 30/07/2021 00:50
Sáng ngày 29/7/2021, Hội Nông dân thị xã Kỳ Anh đã tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân thị xã khóa I, nhiệm kỳ 2018 - 2023 và sơ kết công tác hội và phong trào nông dân 7 tháng đầu năm 2021. Các đồng chí Thường trực Hội Nông dân tỉnh, đồng chí Phan Duy Vĩnh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, lãnh đạo MTTQ thị xã, ban ngành đoàn thể đã tới dự.

Toàn cảnh hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Phó Chủ tịch Hội Nông dân thị xã báo cáo kết quả hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân 7 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 5 tháng cuối năm 2021.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân thị xã nhiệm kỳ 2018 - 2023, các cấp Hội Nông dân thị xã Kỳ Anh đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, tỷ lệ thu hút tập hợp hội viên ngày càng cao, kết nạp mới hơn 1.053 hội viên, nâng tổng số hội viên lên 12.936 người; công tác kiểm tra giám sát được tăng cường; phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững được triển khai có hiệu quả, hàng năm có trên 10.000 lượt hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, giúp đỡ 329 hộ thoát nghèo. Từ năm 2018 đến nay, cán bộ, hội viên và nhân dân đóng góp hàng nghìn ngày công lao động, hiến hàng trăm m2 đất để xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn, đô thị, góp phần tích cực trong công tác xây dựng Nông thôn mới, Đô thị văn minh; tham gia tích cực trong công tác phòng chống dịch Covid - 19.

Đồng chí Phạm Thị Thu Hằng - Chủ tịch Hội Nông dân thị xã báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Trong 7 tháng đầu năm 2021, công tác Hội và phong trào nông dân thị xã đã có những đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động theo hướng sâu sát cơ sở; bám sát nghị quyết của cấp ủy, của Hội để triển khai nhiệm vụ theo hướng thực chất, hiệu quả; tuyên truyền phòng chống dịch Covid -19, xây dựng Nông thôn mới, Đô thị văn minh đến cán bộ, hội viên; công tác hỗ trợ cho hội viên vay vốn, tập huấn chuyển giao KHKT, hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản, quyên góp ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi dịch Covid đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Đồng chí Trần Trung Thành - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đã ghi nhận những kết quả của Hội và phong trào nông dân trên địa bàn thị xã đạt được thời gian qua.

Đồng chí Lê Thanh Nghị - Phó Chủ tịch UBMTTQ thị xã Kỳ Anh đánh gia cao kết quả hoạt động, vai trò, trách nhiệm của Hội Nông dân trong thực hiện các phong trào thi đua.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đồng chí Trần Trung Thành và Phó Chủ tịch UBMTQ thị xã Lê Thanh Nghị ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà các cấp hội nông dân thị xã Kỳ Anh đạt được trong thời gian qua. Trong thời gian tới, Hội Nông dân thị xã cần tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước mà trọng tâm là phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo và làm giàu bền vững; tích cực xây dựng Nông thôn mới, Đô thị văn minh và tham gia công tác phòng chống dịch Covid -19.

Tại hội nghị, đã tặng bằng khen của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào Nông dân giai đoạn 2019 - 2021. Hội Nông dân thị xã đã khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác phòng chống dịch Covid và tiêu thụ nông sản.

Quỳnh Nga - Anh Tuấn