Đảng bộ Trường THPT Kỳ Anh đại hội lần thứ XXII

Chủ nhật - 17/05/2020 22:17
Đảng bộ Trường THPT Kỳ Anh vừa tổ chức đại hội lần thứ XXII nhiệm kỳ 2020-2025. Các đồng chí Phan Duy Vĩnh, Phó Bí Thư Thường trực Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã, Trần Thị Huyền, UVBTV- Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thị ủy, các ban Đảng Thị ủy, Thường trực HĐND thị xã đã về dự đại hội.

Đồng chí Nguyễn Thị Lệ Thủy, Bí thư  Đảng bộ, hiệu trưởng nhà trường khai mạc đại hội

Nhiệm kỳ 2015-2020, cùng với sự quan tâm giúp đỡ của tỉnh, thị xã, Đảng bộ Trường THPT Kỳ Anh đã tập trung lãnh đạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đảng bộ đã chỉ đạo tốt việc nâng cao vững chắc chất lượng giáo dục toàn diện; chú trọng  giáo dục cả về đạo đức, học lực và thể chất, tăng cường công tác giáo dục kỹ năng sống cho học sinh ngay từ đầu cấp học,   chú trọng giáo dục mũi nhọn nhằm nâng cao chất lượng học sinh giỏi, tăng số học sinh đậu vào các trường đại học, cao đẳng. Kết quả học sinh xếp loại học lực giỏi luôn ở mức cao trên dưới 15%. Tỷ lệ tốt nghiệp trong cả nhiệm kỳ đã ổn định và vượt lên trên 99%. Tỷ lệ học sinh đậu đại học, cao đẳng đều tăng. Từ năm 2015-2020: đã có 19 lượt học sinh đạt giải Quốc gia; hằng năm có trên 80 lượt học sinh được công nhận học sinh giỏi cấp Tỉnh..Đảng bộ luôn coi trọng nhiệm vụ lãnh đạo, chỉ đạo bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho CBGV đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Kết quả hằng năm có 12 sáng kiến được xếp bậc 3, 4 cấp tỉnh; 90% CBGV đạt danh hiệu Lao động tiên tiến; 20% CBGV đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở., một đ/c được phong tặng nhà giáo ưu tú.

Các đồng chí đoàn chủ tịch

Trong công tác xây dựng Đảng được quan tâm, chủ trọng,  Đảng  bộ đã tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện hiệu quả NQ ĐH Đảng toàn quốc lần thứ XII; Nghị quyết ĐH đảng các cấp. Chỉ thi 05-CT/TW đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong CB-GV và học sinh.Triển khai thực hiện chương trình GDPT theo tinh thần Luật Giáo dục 2019; Nghị quyết số 88/2014; Nghị quyết số 51/2017 về đổi mới chương trình, sách giáo khoa GDPT. Công tác phát triển đảng được chú trọng nhiệm kỳ đã kết nạp  48 đảng viên mới.

Với những kết quả đạt được, trường nhiều năm liên tục được công nhận là tập thể lao động xuất sắc; Đảng bộ 5 năm liên tục đạt danh hiệu Trong sạch vững mạnh, Các tổ chức đoàn thể đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc,được cấp trên tặng Cờ và Bằng khen.

Đồng chi Phan Duy Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã phát biểu tại đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Phan Duy Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, BGH, cán bộ, giáo viên trường THPT Kỳ Anh đạt được trong nhiệm kỳ qua. Về một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đ/c nhấn mạnh: Đảng bộ nhà trường phải thường xuyên coi trọng và làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, giáo viên về các Chỉ thị, NQ của Đảng, nhất là về công tác giáo dục- đào tạo.  Tiếp tục quan tâm củng cố, xây dựng tổ chức Đảng vững mạnh, trọng tâm là công tác phát triển đảng viên mới, chú trọng bồi dưỡng học sinh ưu tú để bỗi dưỡng kết nạp. Thực hiện thắng lợi NQ 29 về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên giỏi về chuyên môn, nhiệt tình, tâm huyết trong giảng dạy. Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, nhất là chất lượng mũi nhọn, chất lượng đại trà. Tăng cường bổ sung cơ sở vật chất tường lớp, tiếp tục khẳng định trường THPT Kỳ Anh là một đơn vị dẫn đầu của ngành giáo dục tỉnh nhà.

Ban Chấp hành mới ra mắt nhận nhiệm vụ

Với tinh thần dân chủ, đổi mới, sáng tạo, đại hội Đảng bộ Trường THPT Kỳ Anh đã bầu được 9 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới và bầu trực tiếp bí thư, đồng chí Trần Hữu Linh - được bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy trường THPT Kỳ Anh khóa XXII, nhiệm kỳ 2020-2025. Bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ thị xã Kỳ Anh khóa 2 và đã thành công tốt đẹp.

Theo Quỳnh Nga - Anh Tuấn/thixakyanh.hatinh.gov.vn