Kỳ Lợi, Kỳ Liên khẩn trương bổ cứu công tác chỉ đạo và chuẩn bị bầu cử tại 16 khu vực bỏ phiếu

Thứ tư - 12/05/2021 09:05
Ngay sau hội nghị bổ cứu của Ban chỉ đạo bầu cử thị xã, Ban bầu cử số 5 do đồng chí Trần Thị Huyền, Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Thị uỷ làm Trưởng ban đã tiến hành điều chỉnh phân công nhiệm vụ các thành viên của Ban, tổ chức kiểm tra thực tế và làm việc với xã Kỳ Lợi và phường Kỳ Liên để bổ cứu công tác chỉ đạo và chuẩn bị bầu cử tại 16 khu vực bỏ phiếu. Tham gia làm việc có các đồng chí là thành viên Ban bầu cử số 5, thành viên Đoàn công tác theo Quyết định 15 của Thị uỷ tại xã Kỳ Lợi và phường Kỳ Liên.

(Ảnh: Kiểm tra việc rà soát, bổ cứu, khắc phục các sai sót danh sách cử tri)

Sau khi tiến hành kiểm tra thực tế đồng loạt tại 16 khu vực bỏ phiếu, rà soát, chỉ đạo để lãnh đạo 2 đơn vị điều chỉnh, niêm yết danh sách cử tri; kiểm tra các điều kiện đảm bảo, cơ sở vật chất, công tác vệ sinh môi trường; công tác tuyên truyền, trang trí, phương án bố trí thuê rạp, mượn cơ sở vật chất, phục vụ khánh tiết; phương án phòng chống Covid và đảm bảo an ninh trật tự tại từng tổ bầu cử; ban bầu cử số 5 đã trực tiếp làm việc với lãnh đạo 2 đơn vị để rà soát, phân công nhiệm vụ cụ thể (lập danh sách có số điện thoại/Zalo liên lạc) đối với từng thành viên Ban bầu cử số 5, Đoàn công tác 15, Uỷ ban bầu cử xã/phường, các tổ công tác của xã/phường tại từng thôn/TDP, các Tổ bầu cử theo địa bàn từng khu vực bỏ phiếu. Hướng dẫn UBBC xã Kỳ Lợi và phường Kỳ Liên lên danh mục, tiến độ thực hiện những công việc cụ thể cần phải thực hiện tại từng thôn/Tổ dân phố từ ngày 11/5 đến 23/5/2021; họp từng tổ công tác để thống nhất danh mục công việc cụ thể tại từng thôn để Tổ phụ trách bám nắm thực hiện.

(Ảnh: Ban bầu cử làm việc với xã Kỳ Lợi)

Tại buổi làm việc, Ban bầu cử số 5 cũng thống nhất hướng dẫn bố trí lịch tiếp xúc cử tri của ứng cử viên cấp xã, phường tại từng thôn/tổ dân phố; lịch họp từng Tổ bầu cử để phân công nhiệm vụ; yêu cầu các tổ chỉ đạo bám nắm, theo dõi, báo cáo tình hình dư luận và an ninh trật tự, công tác phòng chống dịch covid tại từng khu vực dân cư.

(Ảnh: Ban bầu cử làm việc với phường Kỳ Liên)

Sau buổi rà soát làm việc vụ thể, Ban bầu cử số 5 cũng thống nhất đề xuất với Ban chỉ đạo, UBBC thị xã: Sớm có văn bản phân công lực lượng Công an, Quân sự, Biên phòng và cán bộ thị xã phụ trách công tác bầu cử tại từng thôn/tổ dân phố; đề xuất BCH Biên phòng Vũng Áng, các trường học trên địa bàn hỗ trợ lực lượng trang trí, đảm bảo các điều kiện khánh tiết tại các khu vực bỏ phiếu có phương án dựng rạp. Đề nghị Trung tâm y tế thị xã hỗ trợ phê duyệt phương án đảm bảo phòng chống dịch Covid tại từng khu vực bỏ phiếu; phân công cán bộ y tế thôn bản phụ trách hướng dẫn phòng chống covid tại từng điểm bỏ phiếu trong ngày bầu cử.

Ban chỉ đạo, UBBC xã Kỳ Lợi và phường Kỳ Liên tiếp thu và khẩn trương triển khai nhiệm vụ cụ thể của từng tổ công tác tại 16 khu vực bỏ phiếu; đồng thời phát động đợt thi đua cao điểm (treo cờ, băng rôn tuyên truyền, vệ sinh môi trường, trang trí,...) đối với tất cả các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn và trong toàn dân hướng đến ngày hội đi bầu cử./.

Theo Trần Nguyên/thixakyanh.hatinh.gov.vn