Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Hết sức bình tĩnh trong phòng chống dịch Covid-19

Thứ ba - 11/05/2021 03:28
Sáng ngày 10/5, đồng chí Lê Ngọc Châu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các thành viên trong Đoàn công tác đã tiến hành làm việc với UBND thị xã Kỳ Anh về công tác phòng chống Covid-19. Về phía thị xã Kỳ Anh có đồng chí Nguyễn Hoài Sơn - Chủ tịch UBND thị xã, lãnh đạo các phòng ban ngành chuyên môn cấp thị có liên quan.

Đoàn công tác đi kiểm tra tại Khu cách ly Mitraco

Trước khi bước vào buổi làm việc, Đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid -19 tại các điểm bẩu cử trên địa bàn và tại Khu cách ly tập trung Mitraco, phường Kỳ Thịnh.

Đồng chí Nguyễn Thế Anh - UV BTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thị xã báo cáo tình hình phòng chống dịch Covid trên địa bàn

Các đạị biểu đề xuất, kiến nghị tại buổi làm việc

Theo báo cáo của UBND thị xã Kỳ Anh, đến 7h sáng ngày 10/5, tại khu cách ly Mitraco hiện đang cách ly 358 công dân Việt Nam; cách ly tại nhà 100 người, trong số đó đang cách ly tại nhà đối với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đi về từ bệnh viện K từ 14/4/ 2021 đến 07/5/2021 là 73 người; số người từ các tỉnh có dịch về trên địa bàn (không thuộc diện phải cách ly) được lập danh sách quản lý, theo dõi sức khoẻ là 517 người. Hiện thị xã Kỳ Anh đã kịp thời chỉ đạo các xã, phường xây dựng kế hoạch đảm bảo công tác y tế trong thời gian tổ chức bầu cử; tăng cường công tác tuyên truyền; thành lập các đoàn kiểm tra để kiểm tra việc chấp hành các quy định về phòng chống dịch và tiến hành xử phạt các đối tượng vi phạm trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Hoài Sơn - Chủ tịch UBND thị xã đề nghị cần siết chặt lại công tác quản lý và đề xuất sửa chữa, tu bổ một số cơ sở vật chất cần thiết tại khu cách ly tập trung Mitraco

Đồng chí Nguyễn Tuấn - Quyền Giám đốc Sở Y tế cho biết, Sở sẽ bổ sung, điều chuyển cán bộ y tế cho bệnh viện thị xã Kỳ Anh và khu cách ly tập trung để làm tốt công tác phòng chống dịch Covid - 19

Đồng chí Lê Ngọc Châu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh kết luận buổi làm việc

Đồng chí Lê Ngọc Châu - Phó chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự chủ động cũng như tinh thần trách nhiệm cao của thị xã Kỳ Anh trong việc phòng chống dịch Covid-19 thời gian qua. Thời gian tới, đồng chí yêu cầu thị xã Kỳ Anh tiếp tục thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các nội dung, quy định mà Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các cấp đề ra; chủ động xây dựng các kịch bản bầu cử theo sự hướng dẫn của tỉnh trong điều kiện dịch Covid -19 xảy ra hoặc không xảy ra trên địa bàn; chỉ đạo các địa phương vận động bà con tranh thủ thu hoạch lúa mùa để tránh diễn biến dịch trở nên phức tạp; yêu cầu các thôn, tổ dân phố tiến hành lập bản đồ để có sự chỉ đạo kịp thời khi tại địa bàn xảy ra trường hợp có dịch. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, cấp uỷ chính quyền thị xã Kỳ Anh cần phải bình tĩnh để đảm bảo tốt việc chống dịch cũng như đảm bảo việc phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới.

Theo Hoàng Trang - Trung Hiếu/thixakyanh.hatinh.gov.vn