Rà soát, lập danh sách cụ thể các đối tượng ưu tiên lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Thứ tư - 16/06/2021 06:50
Chiều ngày 15/6/2021,UBND thị xã tổ chức hội nghị trực tuyến phòng chống Covid-19 trên địa bàn thị xã. Tham dự có Ban Quản lý KKT tỉnh, các đồng chí Thường trực Thị ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống Covid- 19, đại diện các đơn vị Công ty TNHH Gang thép Fomosa Hà Tĩnh, Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng I và Cảng Quốc tế Lào Việt. Các đồng chí Nguyễn Hoài Sơn – Chủ tịch UBND thị xã, Nguyễn Văn Chung – Phó Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị.

Hội nghị trực tuyến được tổ chức tại 12 điểm cầu ( điểm cầu UBND Thị xã và 11 xã, phường trên địa bàn)

Đồng chí Nguyễn Văn Chung – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND thị xã đã triển khai kế hoạch của tỉnh và hướng dẫn lập danh sách lấy mẫu xét nghiệm tại thị xã

Taị hội nghị đã nghe Phó Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Văn Chung triển khai kế hoạch lập danh sách và lấy mẫu xét nghiệm tại thị xã. Theo kế hoạch, tỉnh sẽ hỗ trợ cho thị xã 12.000 mẫu xét nghiệm. Trên cơ sở 8 nhóm đối tượng ưu tiên lấy mẫu xét nghiệm, qua rà soát, thị xã Kỳ Anh có 6 nhóm đối tượng được ưu tiên trong đợt này.

Đồng chí Nguyễn Hoài Sơn  - Chủ tịch UBND thị xã kết luận cuộc họp

Để xét nghiệm sinh học phân tử Real Time RT-PCR bằng nguồn xã hội hóa cho 12 nghìn người dân trên địa bàn thị xã Kỳ Anh đạt hiệu quả, đúng đối tượng, Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Hoài Sơn đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn rà soát lập danh sách cụ thể, chính xác theo 6 nhóm đối tượng được xét nghiệm sàng lọc virus SARS-CoV-2  Realtime PCR bằng nguồn xã hội hóa theo quy định của tỉnh; Bảo hiểm Xã hội thị xã rà soát danh sách thuộc đối tượng bệnh nhân khám và điều trị có bảo hiểm y tế; các doanh nghiệp làm việc với các đơn vị cung ứng lập danh sách lái xe thường xuyên ra vào công ty, ưu tiên bộ phận quản lý và trực tiếp điều hành công ty; Đoàn công tác bám địa bàn để đôn đốc chỉ đạo tập trung thực hiện tốt việc lập danh sách đúng đối tượng. Trung tâm y tế, Bệnh viện đa khoa Kỳ Anh chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật lực để triển khai lấy mẫu xét nghiệm sinh học phân tử Realtime RT-PCA.

Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Hoài Sơn cho rằng: Cả hệ thống chính trị, tổ chức, cá nhân phải  thực sự cố gắng và hết sức tập trung để thực hiện tốt mục tiêu kép “vừa phòng chống dịch, vừa sản xuất kinh doanh hiệu quả”.

Theo Quỳnh Nga - Anh Tuấn/thixakyanh.hatinh.gov.vn