Tăng cường kỷ luật, kỷ cương đối với tổ chức đảng, đảng viên trong phòng, chống dịch bệnh Covid – 19

Thứ tư - 16/06/2021 06:56
Thời gian qua, Đảng bộ thị xã Kỳ Anh đã quán triệt, tổ chức thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo, quy định, hướng dẫn của cấp trên về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19. Xác định là địa bàn trọng điểm về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng của tỉnh, với lực lượng lớn lao động trong và ngoài nước đang cư trú trên địa bàn nên việc phòng chống dịch Covid được cấp uỷ, chính quyền thị xã tập trung thực hiện quyết liệt, bài bản, thống nhất. Trong đó, cấp uỷ các cấp thị xã đặc biệt chú trọng việc nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức kỷ luật, phát ngôn, thông tin tuyên truyền, tính nêu gương của cán bộ, đảng viên trong chỉ đạo và tổ chức phòng chống dịch. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, các thành viên Ban chỉ đạo thị xã, các thành viên Đoàn công tác theo Quyết định 15 của Ban Thường vụ Thị uỷ luôn bám sát địa bàn từng khu dân cư, chỉ đạo kích hoạt và triển khai các phương án phòng chống dịch phù hợp với mức độ tại từng xã, phường. Vai trò, hình ảnh của cán bộ chỉ đạo và các lực lượng trên tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được thể hiện rõ nét, được Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

7

Hình ảnh lực lượng Công an thị xã trong phòng chống dịch

Để tăng cường kỷ luật, kỷ cương đối với các tổ chức đảng, đảng viên, nhằm thực hiện nghiêm túc, đồng bộ, có hiệu quả các giải pháp trong công tác phòng, chống, khống chế dịch bệnh Covid-19, thực hiện Công văn số 259-CV/UBKTTU ngày 10/6/2021 của UBKT Tỉnh uỷ, ngày 14/6/2021, Ủy ban Kiểm tra Thị uỷ Kỳ Anh đã ban hành Công văn số 16-CV/UBKTThU, về tăng cường kỷ luật đối với tổ chức đảng, đảng viên trong công tác phòng chống, dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn đô thị phía nam Hà Tĩnh. Theo đó, UBKT Thị uỷ đề nghị cấp ủy các đảng bộ, chi bộ cơ sở:

7

Đồng chí Trần Thị Huyền - UVBTV - Chủ nhiệm UBKT Thị uỷ kiểm tra việc tổ chức lấy mẫu xét nghiệm diện rộng tại xã Kỳ Hoa

Tiếp tục phối hợp, lồng ghép để tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các chủ trương, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, của cấp ủy, lãnh đạo cấp trên về công tác phòng, chống dịch Covid – 19 và các quy định, hướng dẫn về công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh nhằm nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm của các cấp ủy, cán bộ, đảng viên trong việc chấp hành các chủ trương, biện pháp, quy định về phòng, chống dịch bệnh.

Đồng thời, tăng cường bám nắm cơ sở, nắm chắc tình hình, kịp thời kiểm tra, kết luận, xử lý nghiêm túc các tổ chức đảng, đảng viên vi phạm trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 theo quy định của Đảng và hướng dẫn của Ủy ban Kiểm tra cấp trên.

7

Văn bản phê bình của Chủ tịch UBND thị xã đối với một số xã, phường chậm trễ trong thực hiện chế độ báo cáo

Theo kế hoạch, Ban Thường vụ Thị uỷ, UBKT Thị uỷ đã và đang tiến hành giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức phương án phòng chống dịch; kiểm tra trách nhiệm người đứng đầu một số cấp uỷ, chính quyền cơ sở trong triển khai phòng chống dịch Covid - 19; phối hợp kiểm tra, xử lý đối với các tổ chức đảng, đảng viên vi phạm./.

Theo Trần Nguyên/thixakyanh.hatinh.gov.vn