Thị xã Kỳ Anh hơn 23.186 người khai báo y tế toàn dân

Thứ năm - 17/06/2021 04:53
Thực hiện Công văn số 1081/UBND–VHTT ngày 14 tháng 6 của Uỷ ban nhân dân thị xã Kỳ Anh về triển khai khai báo y tế điện tử trên https://tokhaiyte.vn và điều tra y tế lập danh sách các đối tượng được xét nghiệm Covid-19. Trong những ngày qua, các xã, phường trên địa bàn thị xã Kỳ Anh đã tập trung triển khai quyết liệt các nhiệm vụ để phòng chống dịch Covid-19.

Trước tình hình diễn biến dịch Covid-19 phức tạp, các phòng, ban, ngành, đoàn thể và các cơ quan, đơn vị ở thị xã Kỳ Anh đã quán triệt cho tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động  và toàn thể nhân dân thực hiện ngay việc khai báo y tế quá trình di chuyển của các cá nhân từ ngày 1/6/2021 trên hệ thống khai báo y tế điện tử, cài đặt và kích hoạt phần mềm Bluezone. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn gia đình, người thân cùng thực hiện. Thực hiện niêm yết mã QR Code để kiểm soát người ra vào cơ quan, đơn vị thông qua việc quét mã QR bằng một trong các ứng dụng NCOVI, Bluezone cài đặt trên điện thoại thông minh để sớm phát hiện các trường hợp bị nhiễm Covid-19.

Công tác triển khai khai báo y tế toàn dân ở phường Kỳ Thịnh

Test nhanh Covid-19 cho người dân ở Trạm y tế phường Kỳ Phương

Còn ở các xã, phường trên địa bàn thị xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, yêu cầu mọi người dân trên địa bàn thực hiện khai báo lịch trình di chuyển liên huyện, liên xã trong thời gian từ ngày 1/6/2021 đến nay trên hệ thống khai báo y tế điện tử, cài đặt và kích hoạt phần mềm Bluezone hoặc gọi đến tổng đài khai báo y tế và đường dây nóng của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh. Chỉ đạo, hướng dẫn các địa điểm, cơ sở kinh doanh trên địa bàn thực hiện niêm yết mã QR-Code để kiểm soát người đến và đi ở từng địa điểm thông qua việc quét mã QR Code  bằng một trong các ứng dụng NCOVI, Bluezone cài đặt trên điện thoại thông minh. Tiến hành điều tra bằng tờ khai y tế toàn dân và lập danh sách các đối tượng được xét nghiệm Covid-19 theo Kế hoạch số 1962 của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh và Kế hoạch số 03 của Ban Chỉ đạo chống dịch Covid -19  thị xã Kỳ Anh.

Lấy mẫu xét nghiệm PCR cho người dân thị Trạm y tế Kỳ Hoa

Qua rà soát và triển khai, thị xã Kỳ Anh đã có 23.186 người khai báo y tế toàn dân, 4.094 người test nhanh Covid-19, 2.641 người đã lấy mẫu xét nghiệm PCR, thành lập 797 tổ Covid cộng đồng với 2254 thành viên, lập danh sách 6.263 trường hợp thuộc 6 nhóm đối tượng xét nghiệm bằng phương pháp Realtime RT-PCR.

Công tác truyền thông lưu động đang được chính quyền các địa phương đặc biệt chú trọng trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, các xã, phường ở thị xã Kỳ Anh đang tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền thường xuyên, liên tục trên các phương tiện thông tin đại chúng về tình hình dịch bệnh, nhất là trên hệ thống truyền thanh cơ sở. Tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch; khai báo y tế qua hồ sơ điện tử; nhắc nhở những người có biểu hiện ho, sốt, khó thở, đau họng, mất vị giác, khứu giác chủ động báo với ngành y tế để thực hiện test nhanh và có biện pháp xử lý kịp thời, đề phòng bệnh. Đẩy nhanh công tác xét nghiệm, sàng lọc kịp thời phát hiện các ca bệnh trong cộng đồng. Tăng cường công tác đảm bảo an niinh trật tự trên địa bàn. Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch, nhất là khai báo y tế không trung thực, tổ chức tụ tập đông người, tuyên truyền, xuyên tạc công tác phòng, chống dịch…trên địa bàn./.

Minh Hằng - Mạnh Hải