Thiết thực giúp dân xây dựng nông thôn mới

Thứ bảy - 16/05/2015 00:58
Thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh Hà Nam ngày càng có nhiều việc làm cụ thể, thiết thực. Tinh thần, ý thức trách nhiệm công tác của các tập thể và cá nhân được nâng cao, góp phần để đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thông qua công tác tuyên truyền, giáo dục, LLVT tỉnh Hà Nam nhận thức sâu sắc hơn về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, coi đó là việc làm thường xuyên với ý thức tự giác của mỗi người, thúc đẩy các phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ chính trị rộng khắp các cơ quan, đơn vị từ tỉnh đến cơ sở.

Theo Thượng tá Nguyễn Hồng Thái, Chính trị viên, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Lý Nhân, đơn vị luôn gắn việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ với phong trào "Quân đội chung sức tham gia xây dựng nông thôn mới". Mỗi cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị vừa coi đó là nhiệm vụ, vừa là tình cảm, trách nhiệm lớn đối với sự phát triển của địa phương. Từ nhận thức đúng, ý chí quyết tâm trong lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, cán bộ chủ chốt các cơ quan, đơn vị được nâng cao; tinh thần tự giác, sáng tạo, cần cù, chịu khó của cán bộ, chiến sĩ tạo được khí thế thi đua trong tham gia xây dựng nông thôn mới. Các cán bộ, chiến sĩ trong huyện tham gia hơn một nghìn ngày công xây dựng, sửa chữa 10 km đường giao thông nông thôn, nạo vét 4,5 km kênh mương, xử lý rác thải ở tám xã, trồng hơn 1.000 cây xanh các loại, xây dựng nhà tình nghĩa tặng gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.

Hưởng ứng phong trào "Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới", bốn năm qua, cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh Hà Nam ủng hộ hàng trăm triệu đồng làm đường giao thông nông thôn, xây dựng các công trình phúc lợi; nhiều cán bộ, chiến sĩ gương mẫu thực hiện và tuyên truyền vận động người thân, gia đình và nhân dân hiến đất làm đường, ủng hộ "Quỹ xây dựng nông thôn mới" hơn 800 triệu đồng, tham gia xây dựng, tu sửa nhà, xây bể nước sạch cho các gia đình nghèo. Thông qua các hoạt động, phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều cá nhân điển hình tiên tiến học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ, phát huy phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ" hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.

Ngoài việc hoàn thành nhiệm vụ theo chức trách, cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh Hà Nam đã tích cực thực hiện các chính sách hậu phương quân đội. Từ năm 2011 đến nay, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đã xây dựng mười nhà đồng đội, 30 nhà tình nghĩa, trị giá gần hai tỷ đồng tặng các gia đình quân nhân trong LLVT tỉnh có hoàn cảnh khó khăn và gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh; nhận phụng dưỡng các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, tặng sổ tiết kiệm, hỗ trợ tư liệu sản xuất, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hàng trăm các gia đình chính sách...

Quá trình thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị, các cấp ủy, chỉ huy các cấp đã thường xuyên chú trọng đẩy mạnh việc làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh, cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, tập trung vào khâu yếu, việc khó, thực hiện nền nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật. Bằng nhiều cách làm sáng tạo đã xuất hiện nhiều mô hình, điển hình tiên tiến, hiệu quả trên các mặt hoạt động công tác. Nổi bật là các phong trào xây dựng "Ngôi nhà 100 đồng" ở các cơ quan, đơn vị được duy trì có hiệu quả; phong trào xây dựng "Hòm tiết kiệm đồng đội" ủng hộ cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn của các cơ quan, đơn vị có ý nghĩa thiết thực; việc tham gia ủng hộ quỹ đền ơn, đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo, quỹ tấm lòng vàng, quỹ khuyến học, ủng hộ đồng bào bị thiên tai, bão lụt; góp phần thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội.

Mỗi cơ quan, đơn vị, mỗi cá nhân tuy có những hành động, việc làm thiết thực, toàn tâm, toàn ý nêu cao trách nhiệm, hết lòng với công việc. Ðội ngũ cán bộ, đảng viên, chiến sĩ có ý thức hơn trong việc rèn luyện đạo đức, lối sống, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, có ý thức đoàn kết nội bộ, tình đồng chí, đồng đội gắn kết chặt chẽ.

Ðại tá Lê Văn Chương, Phó Chính ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Nam, cho biết, thông qua việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã tạo chuyển biến tiến bộ rõ nét trong các cơ quan, đơn vị, trực tiếp góp phần nâng cao phẩm chất, đạo đức lối sống cho đội ngũ cán bộ, đảng viên; xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh, cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, các tổ chức quần chúng vững mạnh xuất sắc, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ trong tình hình mới. Nhiều cơ quan, đơn vị có những biện pháp, cách làm sáng tạo, đem lại hiệu quả cao trở thành những mô hình mới, thật sự tiêu biểu, được các cơ quan, đơn vị học tập. Nhiều cá nhân trở thành những tấm gương sáng có sức lan tỏa sâu rộng trong LLVT tỉnh.

Theo: nhandan.com.vn

Tags: n/a