Thứ bảy - 03/10/2020 10:59
Thực hiện Lời kêu gọi Thi đua Ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những năm qua Đảng bộ, quân và dân Hà Tĩnh phát động sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị đề ra.
Đại biểu dự Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Hà Tĩnh lần thứ VII

Trong giai đoạn 2016 - 2020, tăng trưởng kinh tế bình quân của Hà Tĩnh đạt gần 6%. Quy mô nền kinh tế tăng gấp 1,5 lần so với năm 2015; thu nhập bình quân đầu người tăng từ 23 triệu đồng lên 36 triệu đồng. Phong trào xây dựng NTM, đô thị văn minh đạt kết quả nổi bật, toàn diện được Trung ương đánh giá cao. Lĩnh vực văn hóa - xã hội, QPAN, công tác đối ngoại... đạt nhiều kết quả thiết thực.

Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị được quan tâm, chú trọng. Việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” có sức lan tỏa sâu rộng, xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực.

Giai đoạn 2015- 2020, tỉnh Hà Tĩnh 2 lần được tặng Cờ thi đua của Chính phủ, 2 lần được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất về phong trào xây dựng NTM. Toàn tỉnh có trên 4.600 điển hình tiên tiến được vinh danh tại Hội nghị điển hình tiên tiến cấp cơ sở, trên 900 gương điển hình tiên tiến được vinh danh trong học tập và làm theo gương Bác.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhiệt liệt biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao những kết quả nổi bật, toàn diện trong Phong trào Thi đua yêu nước của tỉnh Hà Tĩnh. Chúc mừng các tập thể, cá nhân được khen thưởng, vinh danh và đồng tình cao với các nhóm nhiệm vụ, giải pháp đại hội đã đề ra.

Phó Chủ tịch nước cũng đề nghị Hà Tĩnh tiếp tục vận dụng sáng tạo tư tưởng, quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước, gắn thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Trung ương và của tỉnh, tạo niềm tin, động lực, khí thế mới, xây dựng tỉnh Hà Tĩnh phát triển nhanh, bền vững.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn: Quyết tâm thực hiện các phong trào Thi đua yêu nước, trở thành phong trào cách mạng thật sự sâu rộng

Phát biểu tại Đại hội, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn khẳng định: 5 năm qua, Đảng bộ và Nhân dân Hà Tĩnh đã nỗ lực vượt qua khó khăn, giành nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực: Kt-XH, QP-AN, đối ngoại, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Góp phần quan trọng thực hiện các chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII đề ra, tạo đà cho sự phát triển nhanh bền vững trong những năm tới.

Để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020- 2025, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương, cộng đồng doanh nghiệp và toàn thể Nhân dân tiếp tục nỗ lực, quyết tâm cao trong thực hiện các phong trào Thi đua yêu nước, trở thành phong trào cách mạng thật sự sâu rộng để hoàn thành tốt mọi mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Tại đại hội, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng phát động phong trào Thi đua giai đoạn 2020 - 2025 với phương châm “Đổi mới, sáng tạo, thi đua sâu rộng, hiệu quả, xây dựng Hà Tĩnh phát triển nhanh, bền vững”.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Hà Tĩnh đã có thành tích xuất sắc năm 2019, góp phần xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc

và trao 1,2 tỷ đồng hổ trợ tỉnh Hà Tĩnh thực hiện các hoạt động vì an sinh xã hội.

Cũng tại đại hội, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn đã tặng hoa chúc mừng và trao Bằng của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Thạch Hà đạt chuẩn NTM năm 2020. Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng trao Quyết định của Bộ Xây dựng công nhận Thị xã Kỳ Anh đạt đô thị loại III. Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã trao tặng Bằng khen cho 25 tập thể và 9 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

Đại hội đã vinh danh 39 tập thể, 61 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015- 2020 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X./.

Văn Chương- Mạnh Thức/HTTV