Phát động phong trào thi đua“Chung sức xây dựng nông thôn mới” năm 2020

Thứ năm - 21/05/2020 21:52
Nhằm phát huy sức mạnh của cả ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để chung sức xây dựng nông thôn mới, vận động toàn thể công chức, viên chức và người lao động tham gia thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2020.
Thông qua phong trào thi đua, góp phần xây dựng nông thôn mới phát triển đồng bộ, toàn diện theo hướng hiện đại, nhằm cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho người dân trên địa bàn nông thôn. Nâng cao chất lượng các chỉ tiêu, tiêu chí xây dựng nông thôn mới của các xã đã được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Phấn đấu đến cuối năm 2020 có thêm 05 xã đạt chuẩn nông thôn mới (xã Bình Giã, Bình Trung huyện Châu Đức; xã Hòa Hội,  Hòa Hiệp, Phước Tân huyện Xuyên Mộc;) nâng tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới trên địa bàn tỉnh là 39/45 xã, đạt tỷ lệ  86,6%. Số xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong năm 2020 là 11 xã (xã Phước Hội, Phước Long Thọ, Láng Dài, Long Mỹ huyện Đất Đỏ; xã An Ngãi, Tam Phước huyện Long Điền; xã Bình Ba, Xà Bang huyện Châu Đức; xã Long Phước thành phố Bà Rịa; xã Châu Pha thị xã Phú Mỹ; xã Xuyên Mộc huyện Xuyên Mộc) nâng tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trên địa bàn tỉnh là 18 xã. Thu nhập bình quân đầu người đạt 58 triệu đồng/người/năm. Huyện Long Điền, Đất Đỏ đạt chuẩn nông thôn mới, thị xã Phú Mỹ hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.
            Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Kế hoạch số 35/KH-SNN ngày 30/3/2020 phát động phong trào thi đua“Chung sức xây dựng nông thôn mới” năm 2020 với các nội dung, nhiệm vụ trọng tâm sau:
Tổ chức thông tin, tuyên truyền các chính sách của Đảng và Nhà nước về xây dựng nông thôn mới để nâng cao nhận thức trong các cơ quan, đơn vị về mục đích, ý nghĩa, giải pháp xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 – 2020.
Đẩy mạnh các hoạt động dịch vụ, nghiên cứu, chuyển giao tiến bộ khoa học, công nghệ vào sản xuất nông nghiệp; phát huy sáng kiến trong việc tổ chức thực hiện các chính sách, đề xuất các giải pháp hữu ích nhằm đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các tiêu chí thuộc về trách nhiệm của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ vào sản xuất nông nghiệp tại các công tyy trên địa bàn tỉnh BRVT
Phát huy sáng kiến, giải pháp tác động tích cực đến việc phát triển nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu theo hướng công nghệ cao, phát triển ngành nghề sản xuất mới, xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường tiêu thụ nông sản nhằm chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho người nông dân.
Thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới theo hướng nâng cao giá trị gia tăng, phát triển bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu.
Sẽ có 10 tập thể và 20 cá nhân được khen thưởng theo Kế hoạch phát động thi đua phong trào thi đua“Chung sức xây dựng nông thôn mới” năm 2020 . Đó là các cá nhân và tập thể tiêu biểu xuất sắc thuộc các cơ quan, đơn vị,các tổ chức có nhiều đóng góp xây dựng và phát triển nông thôn mới giai đoạn 2016-2020 ở các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Nguồn tin: sonnptnt.baria-vungtau.gov.vn