Khai mạc đại hội Đảng bộ Nghi Xuân, nhiệm kỳ 2020- 2025

Thứ hai - 22/06/2020 06:03
Sáng nay (22/6), Đảng bộ huyện Nghi Xuân tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2020- 2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn; Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng; Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Đặng Duy Báu; các Uỷ viên BTV Tỉnh ủy và đại diện lãnh đạo các sở, ngành.
Khai mạc đại hội Đảng bộ Nghi Xuân, nhiệm kỳ 2020- 2025

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ huyện Nghi Xuân chú trọng đổi mới nội dung, phương thức giáo dục chính trị tư tưởng; triển khai học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết kịp thời, hiệu quả. Công tác tổ chức, cán bộ và đảng viên, công tác sắp xếp tổ chức bộ máy, sáp nhập các đơn vị hành chính cấp xã được thực hiện đảm bảo quy định, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động. Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng; công tác dân vận và hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể được chú trọng.

Việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI, XII) gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và các quy định nêu gương của cán bộ, đảng viên, người đứng đầu đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

Nhờ thực hiện tốt công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, phát động sâu rộng các phong trào thi đua phát triển kinh tế- xã hội, nên nhiệm kỳ qua, tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất bình quân của huyện đạt 10,32%/ năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 3,68%.

Cùng với phát triển kinh tế, huyện đặc biệt chú trọng công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch, thu hút mạnh mẽ các nguồn lực đầu tư; tập trung nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới, đô thi văn minh. Thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, giữ vững QPAN; phát triển văn hóa- xã hội đáp ứng yêu cầu đổi mới, phát triển toàn diện, bền vững. Huyện Nghi Xuân được công nhận đạt huyện nông thôn mới.

Với chủ đề “Xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; phát huy dân chủ và sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng Nghi Xuân đạt huyện nông thôn mới kiểu mẫu, điển hình về văn hóa gắn với phát triển du lịch, sớm trở thành đô thị trực thuộc tỉnh”.

Tại đại hội các đại biểu đã thảo luận, thống nhất nhiều chương trình, hành động, xác định nhiệm vụ trọng tâm, đột phá và các giải pháp chủ yếu trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác xây dựng Đảng và nhiệm vụ chính trị nhiệm kỳ 2020-2025./.

Văn Chương/HTTV