Bệnh viện tuyến huyện tiếp tục điều trị khỏi 2 bệnh nhân dương tính Covid - 19

Thứ ba - 21/04/2020 04:20
Ngày 20/4, tại Bệnh viện dã chiến Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục công bố 2 bệnh nhân khỏi bệnh và 1 người F1 đủ điều kiện ra viện.

Theo đó, Bệnh nhân 210 là nữ, trú tại xã Mỹ Lộc, huyện Can Lộc và bệnh nhân 238 là nữ, trú tại thị trấn Thạch Hà - Hà Tĩnh dương tính với virus SARS - CoV-2, được chuyển về điều trị tại Bệnh viện Đa khoa cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo. Trong quá trình điều trị, bệnh nhân được đội ngũ cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện theo dõi, điều trị theo phác đồ của Bộ y tế. Qua 3 - 4 lần xét nghiệm các bệnh nhân đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Hiện tại sức khỏe bình thường, đủ điều kiện ra viện.

Đối với trường hợp F1, là nữ, trú tại trú tại thị trấn Thạch Hà - Hà Tĩnh, trước đó đã có tiếp xúc gần và nhiều nhất với bệnh nhân 238 khi làm việc tại Thái Lan, sau khi về nước được cách ly theo dõi sức khoẻ tại địa phương, sau đó được chuyển đến cách ly, theo dõi sức khoẻ tại bệnh viện đa khoa cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo. Trong quá trình cách ly tại đây đã được lấy mẫu xét nghiệm 6 lần và kết quả đều âm tính với SARS-CoV-2.

Sau khi ra viện về địa phương, các trường hợp trên sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe tại gia đình trong 14 ngày tiếp theo.

Tính đến thời điểm này, trên địa bàn Hà Tĩnh đã có 3 bệnh nhân mắc bệnh Covid - 19 được chữa khỏi và một trường hợp F1 đủ điều kiện ra viện. Một số người cách ly đang tiếp tục được theo dõi tại Bệnh viện ĐKKVCKQT Cầu Treo, hiện tất cả đều có sức khoẻ ổn định.

Một số hình ảnh công bố bệnh nhân khỏi bệnh tại bệnh viện ĐKKVCKQT Cầu Treo, huyện Hương Sơn:

Theo Thế Tuấn/huongson.hatinh.gov.vn