Phó Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid -19 tại huyện Kỳ Anh

Chủ nhật - 27/06/2021 08:48
Sau khi xác định 1 lái xe Quảng Ngãi vào ăn tại quán cơm 79, ở thôn Tân Phong, xã Kỳ Phong huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) dương tính với virus SARS-CoV-2, chiều 25/6, Đại tá Đặng Hoài Sơn – Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh.

Theo báo cáo UBND xã Kỳ Phong, sau khi phát hiện 2 ca bệnh, xã đã tiến hành truy vết các trường hợp có tiếp xúc. Theo điều tra ban đầu, đến nay, có 3 trường hợp F1 (đến chiều 25/6 đã có kết quả âm tính lần 1 với vi-rút SARS-CoV-2), 53 trường hợp F2. Tất cả các F1 đã được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm; các F2 cách ly tại đền Am Kiềng (Kỳ Phong) và tại nhà.

5

Các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương đã thiết lập chốt kiểm soát phong tỏa tại 3 hộ gia đình có tiếp xúc với lái xe dương tính với vi-rút SARS-CoV-2; tổ chức phun hóa chất khử khuẩn bằng Cloramin B toàn bộ khu vực bị phong tỏa và trạm y tế xã.

Đại tá Đặng Hoài Sơn yêu cầu chính quyền địa
6
phương cần tập trung thực hiện tốt công tác điều tra,
truy vết các đối tượng có liên quan đến ca bệnh

Tại kiểm tra, Đại tá Đặng Hoài Sơn đã động viên và biểu dương cấp ủy, chính quyền các địa phương, ngành y tế và các lực lượng chức năng trong việc chủ động triển khai các giải pháp phòng, chống dịch. Một trong giải pháp cấp bách nhất hiện nay là chính quyền địa phương cần tập trung thực hiện tốt công tác điều tra, truy vết các đối tượng có liên quan đến ca bệnh, như các chốt giao thông tại huyện Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh có tiếp xúc với lái xe, công dân tiếp xúc với F0, F1. Tiếp tục tuyên tuyền để người dân nắm bắt các diễn biến về dịch trong nước, trong tỉnh và trên địa bàn, chấp hành nghiêm các biện pháp phòng dịch, tuyệt đối không hoang mang.

Đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền có sự quan tâm, động viên kịp thời đối với các lực lượng chống dịch và bà con nhân dân trên địa bàn và khẳng định tỉnh sẽ huy động mọi nguồn lực, điều kiện để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn cho người dân.

Theo Huyền Trang - Trung Anh/kyanh.hatinh.gov.vn