Thôn Phú Lợi, xã Kỳ Phú vừa thực hiện công tác phòng dịch, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế.

Thứ hai - 21/06/2021 04:26
Những tháng đầu năm 2021, cũng như nhiều thôn, xã khác trên địa bàn huyện Kỳ Anh, sản xuất, gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Để bảo đảm, cung cấp nguồn nông sản sạch, bà con nhân dân thôn Phú Lợi, xã Kỳ Phú đã tích cực tăng gia sản xuất, bảo đảm đời sống; đồng thời, thực hiện nghiêm các biện pháp, phòng chống dịch ngay tại khu dân cư.
1 102

Vườn mẫu của gia đình ông Nguyễn Xuân Hương, ở thôn Phú Lợi, với diện tích gần 500m , gia đình ông đã mạnh dạn xóa bỏ những cây lưu niên trong vườn không có giá trị kinh tế, cải tạo lại khuôn viên, xây dựng nhà lưới, đầu tư công nghệ tưới nước đúng quy trình kỹ thuật để sản xuất rau sạch bán ra thị trường. Nhờ được sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể, đến nay,  mô hình vườn rau sạch của gia đình ông đã cho thu nhập khá ổn định, mỗi ngày có thể cho thu nhập trung bình từ 200 - 300 nghìn đồng.

2 56

Cũng là một hộ gia đình ở thôn Phú Lợi, gia đình bà Lê Thị Thi, một điển hình trong việc cải tạo vườn tạp, xây dựng vườn mẫu. Được sự hướng dẫn của chính quyền địa phương, bà đã xóa bỏ những cây không có giá trị kinh tế trong vườn, cải tạo và trồng các loại cây rau màu và trồng gần 100 gốc na. Nhờ nắm bắt kỹ thuật và sự bố trí hợp lý giữa các loại cây trồng, nên mô hình vườn mẫu của bà phát triển tốt, cho hiệu quả kinh tế cao. Theo bà , nhờ có chủ trương xây dựng nông thôn mới, có chính sách cải tạo vườn tạp, xây dựng vườn mẫu mà gia đình bà đã có thêm thu nhập từ các loại cây trong vườn, mỗi tháng đưa lại nguồn thu nhập đáng kể cho gia đình.

3 40

Còn vườn mẫu gia đình ông Nguyễn Thái Dương, từ khi có chủ trương cải tạo vườn tạp, ông đã cải tạo lại khuôn viên để xây dựng vườn mẫu, hiện trên khoảnh vườn của ông, mùa nào rau đó, với đầy đủ các loại rau củ quả. Để tận dụng hết quỹ đất của gia đình, sau khi tìm hiểu thực tế ông đưa giống chanh leo đài loan về trồng thử nghiệm, cây chanh leo phù hợp với điều kiện đất đai và khí hậu nơi đây, nên phát triển rất tốt, hiện cây vẫn đang tiếp tục cho thu quả , với giá bán 20 nghìn đồng/1kg...

4 33

Thời gian qua, xã Kỳ Phú cũng rất tích cực trong công tác tuyên truyền, giúp hội viên nhận thức đầy đủ về tình hình dịch bệnh, có biện pháp tự phòng tránh đúng cách thông qua các công tác tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của các thôn xóm. Cán bộ, hội viên trong toàn xã đã tình nguyện tham gia các tổ tự quản, tổ công tác “phản ứng nhanh”. Với tinh thần chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thôn Phú Lợi tiếp tục thực hiện tốt việc phòng  chống dịch Covid-19, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế góp phần nâng cao thu nhập cho người dân./.

Bài: Thuý Nga- Anh Đức/http://kyanh.hatinh.gov.vn/