HĐND xã Đức Bồng (Vũ Quang) tổng kết nhiệm kỳ 2016 – 2021

Thứ tư - 12/05/2021 09:25
Sáng ngày 11/5, Hội đồng nhân dân xã Đức Bồng đã tổ chức kỳ họp thứ 17 tổng kết hoạt động của HĐND xã nhiệm kỳ 2016 – 2021. Dự kỳ họp có các Đ/c: Nguyễn Thiều Quang – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Phạm Ngọc Tạo – Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện.

7

Trong nhiệm kỳ qua, HĐND xã Đức Bồng đã tập trung đổi mới, sáng tạo, nâng cao hiệu quả hoạt động; phát huy tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ của cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân. Qua đó góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh, nâng cao đời sống cho nhân dân.

Trong nhiệm kỳ, HĐND xã Đức Bồng đã tổ chức 10 buổi tiếp xúc với cử tri, thông qua 28 nghị quyết trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, Quốc phòng – An ninh, thu chi ngân sách, công tác nhân sự. Các nghị quyết được thực hiện đúng quy trình, quy định, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương và được UBND xã triển khai thực hiện kịp thời, đạt hiệu quả cao.

7

Tại các kỳ họp, hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn được thực hiện nghiêm túc, có chất lượng, phản ánh trọng tâm, trọng điểm, đáp ứng yêu cầu nguyện vọng của cử tri.  Cùng với đó, thường trực HĐND xã luôn chủ động đề xuất nội dung đưa vào chương trình xây dựng Nghị quyết hàng năm. Đồng thời tiếp nhận và đôn đốc xử lý giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của nhân dân một cách nghiêm túc, đúng quy định.

Nhiệm kỳ 2021 - 2026, HĐND xã Đức Bồng tiếp tục triển khai kịp thời, hiệu quả nội dung các nghị quyết của HĐND xã đến các cấp các ngành, thôn xóm và các từng lớp nhân dân. Tiếp tục đổi mới về hình thức và nội dung của các kỳ họp HĐND, nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động; thực hiện có hiệu quả chương trình giám sát hàng năm; tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND xã; thực hiện tốt công tác tiếp công dân để nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân…

7

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, Đ/c Nguyễn Thiều Quang – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, đánh giá cao những kết quả của HĐND xã Đức Bồng đạt được trong thời gian qua, nhất là phát huy vai trò là cơ quan đại diện cho ý chí nguyện vọng, quyền làm chủ của Nhân dân. Đồng thời, đề nghị HĐND xã  tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục tồn tại, hạn chế, cùng với Đảng bộ và Nhân dân xây dựng xã Đức Bồng ngày càng phát triển với lợi thế là cửa ngõ vào trung tâm huyện. Nhiệm vụ trọng tâm trước mắt cần tập trung chỉ đạo và chuẩn bị tốt các điều kiện cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 đảm bảo đúng luật, an toàn, dân chủ, gắn với thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 trong tình hình mới; Đẩy mạnh các phong trào thi đua sôi nổi chào mừng 190 năm thành lập Tỉnh và cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội  và đại biểu HĐND các cấp. Chủ động triển khai các biện pháp về công tác phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, nhất là bệnh viêm da nổi cục trên đàn traai bò và dịch tả lợn Châu Phi….

7

Tại hội nghị đã khen thưởng cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động HĐND nhiệm kỳ 2016-2021.

Theo Bích Hường – Hoàng Yến/vuquang.hatinh.gov.vn