Học tập đạo đức HCM

Độc đáo món dừa nướng Bến Tre

Chủ nhật - 15/07/2018 09:54
Miền Tây là nơi ra đời của nhiều món nướng độc đáo, như: Cá lóc nướng, khoai lang nước, vịt nướng đất sét… Mới đây, miền Tây lại cho ra đời món dừa nướng độc đáo.

Trái dừa Bến Tre được nướng (đốt) trên bếp lửa, cho ra đời một sản phẩm có giá trị dinh dưỡng vượt trội. 

Món dừa nướng do một nông dân tên Trần Văn Phong ở huyện Châu Thành (Bến Tre) tạo ra từ quả dừa tươi có nhiều ở quê mình.

Trái dừa nướng mang thương hiệu “Ba Đốt” (nướng 3 lần) có vị thơm, ngọt đậm, cơm dừa dẻo ngọt, dễ bóc tách. Hiện trái dừa “Ba Đốt” được bán ra thị trường với giá 30.000 - 35.000 đồng/trái, cao gấp ba lần so với trái dừa tươi bình thường.

Nướng trên bếp than 3 lần - công nghệ sản xuất dừa “Ba Đốt“. Ảnh: duanuongbadot.com.
Nướng trên bếp than 3 lần - công nghệ sản xuất dừa “Ba Đốt“. Ảnh: duanuongbadot.com.

Sinh ra và lớn lên tại xứ dừa, anh Phong gắn bó cả đời với trái dừa Bến Tre. Đầu năm 2017, vợ chồng anh đã bỏ ra số tiền khoảng 400 triệu đồng để mua công nghệ sản xuất “dừa nướng” từ một người bạn.

Sau nhiều lần thử nghiệm, kể cả thất bại, vợ chồng anh Phong đã cho ra đời một sản phẩm độc đáo từ trái dừa Bến Tre. Bí quyết của quy trình là phải trải qua ba lần đốt (ba đốt), cùng với thời gian và nhiệt độ thích hợp. Hiện, anh Phong đã đăng ký bảo hộ độc quyền về công nghệ và thương hiệu sản phẩm dừa “Ba Đốt”.

Ban đầu, anh Phong tiếp thị bằng cách tặng hoặc bán cho khách du lịch. Chẳng bao lâu, món dừa nướng thơm ngon đã được thị trường chấp nhận.

Hiện dừa nướng “Ba Đốt” đã có mặt tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, có bán tại TP.HCM, TP.Đà Nẵng…

Mỗi ngày anh Phong xuất đưa ra thị trường từ 300 - 500 trái. Để có nguồn nguyên liệu chất lượng, ổn định, vợ chồng anh đã hợp đồng với nhiều hộ trồng dừa, tổng cộng khoảng 7ha, cung cấp dừa tươi.

KỲ QUAN/ Lao động

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Văn bản số 4414/UBND-NL5

Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới

Văn bản số 4305/UBND-NL5

Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố

Quyết định số 15/2024/QĐ-UBND

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh

Công văn số 3608/UBND-NL5

Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã

Quyết định số 211/QĐ-TTg

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM, Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM nâng cao, Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM và Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM nâng cao giai đoạn 2021 - 2025;

Hát về nông thôn mới
MÃ QR CODE ZALO-BỘ NỘI VỤ Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập384
  • Máy chủ tìm kiếm10
  • Khách viếng thăm374
  • Hôm nay23,067
  • Tháng hiện tại201,634
  • Tổng lượt truy cập90,265,027
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Trưởng ban biên tập:  Nguyễn Văn Việt - Chánh Văn phòng 
Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoitinhhatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây