Những năm gần đây, các nông trại hồng Đà Lạt thường thu hái quả khi trái chuyển dần từ xanh sang vàng để ủ làm hồng giòn. Đây là cách thu hoạch hồng vừa dễ vận chuyển, lại để được lâu không úng hỏng. Chỉ cần cho hồng vào túi nilông sạch, cột chặt khoảng 8-10 ngày, trái mất hẳn vị chát, còn lại vị giòn ngọt.
Không chỉ là thức quả mang lại giá trị kinh tế, các vườn hồng ở xã Xuân Trường (đồi trà Cầu Đất), đường đèo Mimosa… trở thành điểm đến lý tưởng để du khách ngắm hồng chín. Sở hữu 900 gốc hồng có tuổi đời hơn 30 năm, vườn hồng Thái Long là một thiên đường quả cho những du khách chiêm ngưỡng mùa hồng chín tại Đà Lạt. Không mất vé vào vườn hồng, du khách có thể thoải mái hòa mình tham quan, chụp ảnh và hái quả chín ngay tại vườn.
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM, Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM nâng cao, Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM và Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM nâng cao giai đoạn 2021 - 2025;