Chuẩn bị các phương án để tổ chức diễn tập an toàn

Chủ nhật - 30/05/2021 10:43
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng chỉ đạo tại hội nghị giao nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ cho các huyện: Kỳ Anh, Nghi Xuân, thị xã Hồng Lĩnh và diễn tập phòng chống lụt bão – tìm kiếm cứu nạn cho huyện Đức Thọ năm 2021.

Tại hội nghị, Bộ CHQS tỉnh đã thông qua Kế hoạch diễn tập khu vực phòng thủ, phòng chống lụt bão – tìm kiếm cứu nạn; Quyết định thành lập Tổ nội dung, Tổ đạo diễn, thành phần tham gia và phân công nhiệm vụ chuẩn bị văn kiện trong diễn tập khu vực phòng thủ...

Theo đó, các huyện: Kỳ Anh, Nghi Xuân và thị xã Hồng Lĩnh là các địa phương đầu tiên của tỉnh trong nhiệm kỳ 2020 - 2025 được chọn tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ.

Trong đó, LLVT thị xã Hồng Lĩnh tổ chức thực binh đánh địch đổ bộ đường không và thực binh Cụm làng xã đánh địch tiến công vào địa bàn cụm. LLVT huyện Kỳ Anh, Nghi Xuân thực binh đánh địch đổ bộ đường biển. Đối với huyện Đức Thọ tổ chức diễn tập phòng chống lụt bão – tìm kiếm cứu nạn và thực hành xử trí tình huống sơ tán Nhân dân ra khỏi khu vực được dự báo chịu ảnh hưởng trực tiếp của lụt bão.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng đề nghị các thành viên Ban Chỉ đạo, Tổ nội dung phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, kịp thời hướng dẫn, kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện cho việc diễn tập. Ban Chỉ đạo diễn tập của tỉnh chuẩn bị các tình huống để xây dựng kế hoạch sát với tình hình thực tế trong lúc đại dịch Covid – 19 đang bùng phát.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy khẳng định thời gian từ nay đến diễn tập không còn nhiều, vì vậy các địa phương cần phân công trách nhiệm cụ thể cho từng đơn vị có liên quan, tổ chức quá triệt để giúp cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nhận thức đầy đủ về tầm quan trọng của diễn tập; huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị bảo đảm diễn tập đạt hiệu quả; tổ chức huấn luyện thực binh cho các lực lượng sát với phương án đã được phê duyệt, đảm bảo an toàn tuyệt đối./.

CTV Dương Hoàng - Văn Đức/HTTV