Huyện Ea H’Leo phát động phong trào trồng cây xanh

Chủ nhật - 26/09/2021 06:44
20 hộ dân ở dọc Quốc lộ 14, đoạn qua xã Ea Nam (huyện Ea H’Leo, Đăk Lăk) trồng khoảng 31.000 cây thông hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh.

Sáng 22/9, UBND huyện Ea H’Leo đã giao cho Hạt Kiểm lâm Ea H’Leo-Krông Búk chủ trì, phối hợp với Phòng NN-PTNT, Phòng Văn hóa và Thông tin và UBND xã Ea Nam tổ chức lễ phát động trồng rừng hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Có 20 hộ dân ở khu vực rừng thông dọc quốc lộ 14 thuộc địa phận hành chính xã Ea Nam nhận khoán trồng 31.000 cây thông ba lá trên diện tích 19ha.

Lễ phát động trồng rừng hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động của huyện Ea H’Leo (Đắk Lắk). Ảnh: Ngọc Thăng.

Lễ phát động trồng rừng hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động của huyện Ea H’Leo (Đắk Lắk). Ảnh: Ngọc Thăng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Hà, Chủ tịch UBND huyện Ea H’Leo, cho biết: Nhằm phát động chương trình “Vì một Ea H’Leo xanh”, vì danh lam thắng cảnh, từ đó tạo môi trường sinh thái và hướng đến du lịch xanh bền vững, đưa Ea H’Leo trở thành điểm đến hấp dẫn với cảnh sắc thiên nhiên.

Ông Lê Thanh Khánh, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Ea H’Leo-Krông Búk, cho biết: Hiện nay, thời tiết ở EaH’leo rất thuận lợi cho việc trồng cây rừng, trong 2 ngày đã triển khai trồng được 19.500 cây thông ba lá. Người dân rất phấn khởi khi được nhận trồng rừng và đã ký hợp đồng trồng rừng với UBND huyện và Hạt Kiểm lâm huyện.
Có 20 hộ dân nhận khoán trồng 19.500 cây thông ba lá trên diện tích 19ha. Ảnh: Ngọc Thăng.

Có 20 hộ dân nhận khoán trồng 19.500 cây thông ba lá trên diện tích 19ha. Ảnh: Ngọc Thăng.

Trong thời gian tới, để thực hiện có hiệu quả công tác trồng rừng, chăm sóc và quản lý, bảo vệ tốt rừng thông dọc Quốc lộ 14 đoạn qua địa bàn xã Ea Nam, UBND huyện Ea H’Leo đã giao cho Hạt Kiểm lâm Ea H’Leo-Krông Búk chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan xây dựng kế hoạch, đề án quản lý diện tích giao khoán quản lý và bảo vệ rừng dọc Quốc lộ 14 tại xã Ea Nam. Đồng thời đề xuất hướng hỗ trợ nguồn kinh phí cho các hộ nhận khoán quản lý bảo vệ rừng; triển khai làm đường bê tông nhằm phân biệt phần đất lâm nghiệp với các loại đất khác để thuận tiện cho việc quản lý và bảo vệ rừng.

Ngọc Thăng/https://nongnghiep.vn/