Tham dự tập huấn là 59 hộ nông dân tham gia mô hình cải tiến tổ chức quản lý sản xuất quế hữu cơ bền vững theo chuỗi giá trị. Trong 02 ngày tập huấn, các hộ được học lý thuyết kết hợp thực hành các nội dung như: kỹ thuật cơ bản của việc thu hoạch, khai thác, sơ chế một số mặt hàng quế (ống điếu, ống sáo, chặt vuông và quế thuốc lá…).
Trước đây các hộ dân trong xã Nậm Lúc chủ yếu là sản xuất, khai thác bán quế thô (quế tươi, quế khô) chưa qua chế biến. Việc tham gia vào mô hình cải tiến tổ chức quản lý sản xuất quế hữu cơ bền vững theo chuỗi giá trị, các hộ được nâng cao năng lực sản xuất, mạnh dạn đầu tư, áp dụng kỹ thuật tiên tiến để sản xuất, chế biến sản phẩm quế gia tăng mang lại giá trị kinh tế cao hơn nhiều so với bán quế thô. Từ đó giúp nâng cao thu nhập cho các hộ nông dân trên địa bàn xã.
Các học viên tham gia thực hành bào vỏ quế tại lớp tập huấn
Trần Hồng/http://www.khuyennongvn.gov.vn/
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã