Học tập đạo đức HCM

Hương Sơn có thêm 13 sản phẩm OCOP đạt 3 sao

Thứ bảy - 02/01/2021 02:37
Từ những sản phẩm chủ lực, huyện Hương Sơn đã lập hồ sơ tham dự, đánh giá, phân hạng chương trình OCOP đợt 2 năm 2020 và được Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh ra quyết định công nhận 13 sản phẩm.
141d4180140t76209l0

Trong năm, Hương Sơn có 102 ý tưởng đăng ký tham gia Chường trình OCOP.

Trong năm 2020, toàn huyện có 102 ý tưởng đăng ký tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), trong đó, có 35 sản phẩm của 27 cơ sở được tỉnh thẩm định chấp thuận đủ điều kiện tham gia.

141d4182212t17297l0

Sản phẩm đũa móc Thuận Ái của hộ kinh doanh Đinh Thị Thuận ở xã Sơn Lĩnh.

Ngay sau đó, huyện đã tập trung chỉ đạo các cở sở xây dựng khu bảo quản chế biến sản phẩm; đồng thời, hoàn thiện quy trình sản xuất, bao bì, nhãn mác... chủ động phối hợp với đơn vị tư vấn hướng dẫn lập hồ sơ sản phẩm tham dự, đánh giá, phân hạng chương trình OCOP đợt 2 năm 2020.

141d4182123t45123l0

Sản phẩm dầu lạc, dầu vừng Thiện Hóa của HTX kinh doanh nông sản Thiện Hóa ở xã Sơn Bình.

Kết quả đánh giá của Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh đợt 2 năm 2020, Hương Sơn có 13 sản phẩm được đánh giá công nhận sao 3 sao. Theo đó Chủ tịch UBND tỉnh đã ra quyết định phê duyệt các sản phẩm.

Cụ thể: rượu nhung hươu Hương Luật (xã Sơn Lâm); giò bột Hòa Hiệp (xã Sơn Long); dầu lạc Thắm An (Xã An Hòa Thịnh); dầu lạc, dầu vừng Thiện Hóa (Sơn Bình); hành tăm Sơn Tân (xã Tân Mỹ Hà); thịt dê Long Thương (xã Tân Mỹ Hà); đũa móc Thuận Ái (xã Sơn Lĩnh); kẹo cu đơ Huế Tú (Sơn Lĩnh); mật ong Kiến Quốc (xã Sơn Phú); kẹo cu đơ bà Hường (thị trấn Phố Châu); thịt bò khô, chả bông Hoa Hào (thị trấn Phố Châu).

141d4181724t71245l0

11 tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện Hương Sơn có sản phẩm OCOP đạt hạng 3 sao đợt 2 năm 2020.

Theo ông Phan Xuân Đức – Phó Trưởng phòng NN&PTNT huyện Hương Sơn, việc triển khai Chương trình OCOP trên địa bàn huyện được thực hiện khá đồng bộ, bài bản, khoa học nên đạt được kết qua cao. Đến thời điểm này, toàn huyện đã có 32 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP hạng 3 sao trở lên (trong đó 1 sản phẩm 4 sao).

Kết quả trên góp phần gia tăng giá trị sản phẩm, nâng cao thu nhập, phục vụ đời sống người dân, làm thay đổi tập quán sản xuất lạc hậu, hướng người dân vào thị trường với sự chủ động, sáng tạo trong sản xuất kinh doanh.

Theo Hữu Trung/baohatinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Công văn số 6748/UBND-NL5

Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024

Văn bản số 4414/UBND-NL5

Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới

Văn bản số 4305/UBND-NL5

Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố

Quyết định số 15/2024/QĐ-UBND

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh

Công văn số 3608/UBND-NL5

Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã

Hát về nông thôn mới
MÃ QR CODE ZALO-BỘ NỘI VỤ Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập330
  • Hôm nay55,449
  • Tháng hiện tại836,443
  • Tổng lượt truy cập92,010,172
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Trưởng ban biên tập:  Nguyễn Văn Việt - Chánh Văn phòng 
Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoitinhhatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây