Vũ Quang xây dựng được 1.350 mô hình “Dân vận khéo”

Thứ tư - 05/06/2024 20:35
Ban chỉ đạo Phong trào thi đua “Dân vận khéo” tỉnh do đồng chí Nguyễn Thị Mai Thủy - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận tỉnh ủy làm trưởng đoàn, đã tổ chức Đoàn công tác khảo sát, đánh giá tình hình thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” tại huyện Vũ Quang.
z5507013598407 27b4fb33a53ed1cc4f6fbeb30d10f0ec

Tiếp và làm việc với đoàn về phía huyện Vũ Quang có đồng chí Nguyễn Thị Việt Hà- TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thiều Quang- Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Võ Đình Quang- UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy và các thành viên trong Ban Chỉ đạo cùng dự.
Những năm qua, phong trào thi đua “Dân vận khéo” trên địa bàn Vũ Quang tiếp tục được cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức đoàn thể cấp huyện quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức phát động và triển khai sâu rộng trong hệ thống chính trị. Ban Thường vu Huyện ủy tiếp tục quan tâm đổi mới nội dung, phương thức hoạt động dân vận, hướng về cơ sở với nhiều việc làm cụ thể, thiết thực, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân.
z5510063125707 3bd23a1ee05270409431865570ed9999

Hiệu quả từ các mô hình “Dân vận khéo” đã góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH trên địa bàn, bảo đảm QP-AN, giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân. Từ đó, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức của cấp ủy, chính quyền, cán bộ, đảng viên và Nhân dân để cùng tham gia thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo”.
Giai đoạn 2008 - 2023, toàn huyện đã xây dựng được 1.350 mô hình “Dân vận khéo” trên các lĩnh vực: kinh tế, văn hoá - xã hội, QP-AN, xây dựng hệ thống chính trị mang lại hiệu quả cao, tạo sự đồng thuận trong Nhân dân. Thông qua thực hiện Phong trào thi đua “Dân vận khéo”, Đảng bộ và Nhân dân đã thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm, nhất là trong xây dựng nông thôn mới; giải phóng mặt bằng, di dời, tái định cư để triển khai các công trình, dự án trọng điểm...
Tại buổi làm việc, các đại biểu đã trao đổi, chỉ ra những khó khăn, tồn tại và nguyên nhân trong triển khai thực hiện công tác dân vận của các ngành, lĩnh vực của huyện trong thời gian qua; đồng thời đề xuất các giải pháp triển khai thực hiện trong thời gian tới.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Thị Mai Thuỷ đánh giá cao các mô hình dân vận khéo mà địa phương đã xây dựng được trong thời qua. Thời gian tới, đề nghị huyện cần khắc phục những tồn tại, hạn chế được chỉ ra tại buổi làm việc; quan tâm nhân rộng các mô hình "Dân vận khéo" theo hướng thực chất, hiệu quả.
Cùng đó, cần thường xuyên đôn đốc, kiểm tra và giám sát việc thực hiện công tác dân vận, đặc biệt là việc thể chế hóa, cụ thể hóa chủ trương của Đảng về công tác dân vận. Ban Dân vận Huyện ủy cần tập trung phát huy vai trò khâu nối, phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể triển khai thực hiện có hiệu quả các mô hình dân vận khéo; chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để tham gia hội thi Dân vận khéo diễn ra trong thời gian tới.
z5507013775175 113a74277e7bf6abaa079b1564d513de
Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Thị Mai Thuỷ phát biểu kết luận buổi làm việc
Trước đó, đoàn công tác của Ban chỉ đạo đã đi khảo sát thực tế tại một số mô hình, điển hình Dân vận khéo trên địa bàn huyện Đức Thọ như: mô hình HTX nuôi ong lấy mật xã Đức Giang; xây dựng mô hình Cụm dân cư sáng- xanh- sạch đẹp- an toàn- văn minh Khe Eng, thôn Đồng Minh. Các mô hình đã khơi dậy và phát huy được vai trò, quyền làm chủ của Nhân dân, thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước, góp phần phát triển kinh tế xã hội, giữ vững trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Lê Thủy
Trung tâm VHTT huyện Vũ Quang