Ra mắt mô hình CLB “Gia đình 5 có - NTM kiểu mẫu” tại xã Sơn Tây

Thứ năm - 04/04/2024 03:47
Hội LHPN xã Sơn Tây (Hương Sơn) vừa tổ chức ra mắt mô hình CLB: “Gia đình 5 có - NTM kiểu mẫu” tại thôn Cây Tắt.
Mô hình “Gia đình 5 có - NTM kiểu mẫu” có 52 thành viên tham gia. Đây là những hộ gia đình gương mẫu, luôn thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và đạt tiêu chuẩn xây dựng gia đình “no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”.
z5312264687917 a833af88aa58615479e6a8e205046b6d
Hội LHPN xã Sơn Tây và Ban Mặt trận thôn Cây Tắt tặng hoa chúc mùng Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ “Gia đình 5 có – NTM kiểu mẫu”
Mục tiêu của CLB “Gia đình 5 có - NTM kiểu mẫu” bao gồm: có ngôi nhà an toàn; có sinh kế bền vững; có nếp sống văn hoá; có kiến thức và có sức khoẻ. Với “5 có” này là yếu tố cần thiết nhằm tạo điều kiện cho hội viên, phụ nữ và các thành viên trong gia đình trao đổi, chia sẻ kiến thức về phát triển kinh tế, xây dựng cuộc sống gia đình no ấm, hạnh phúc. Đồng thời giúp các thành viên chủ động tích cực tham gia các hoạt động ở địa phương, nhất là nhiệm vụ xây dựng Khu dân cư NTM kiểu mẫu, xã NTM nâng cao. Từ đó, giúp mỗi thành viên tham gia CLB nỗ lực, cố gắng để trở thành những tấm gương mẫu mực trong xây dựng gia đình hạnh phúc, góp phần lan tỏa và nhân rộng các tấm gương trong cộng đồng dân cư.
z5312304321620 7b6ffb780677e43c646853e2549f3157
Hội LHPN xã Sơn Tây gắn biển “Gia đình 5 có - NTM kiểu mẫu” cho các thành viên CLB
Đến thời điểm này, Hội LHPN xã Sơn Tây đã thành lập được 3 CLB “Gia đình 5 có - NTM kiểu mẫu” và 3 CLB văn nghệ, thể thao. Trong thời gian tới, Hội LHPN xã sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động, phấn đấu 13/13 thôn sẽ thành lập và ra mắt CLB “Gia đình 5 có - NTM kiểu mẫu”. Đồng thời tuyên truyền vận động hội viên thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, Pháp luật của Nhà nước, tích cực thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM, nhất là các nội dung xây dựng vườn mẫu, trồng và chăm sóc hàng rào xanh, vệ sinh môi trường, xây dựng gia đình “5 không 3 sạch”… Qua đó góp phần cùng xã Sơn Tây xây dựng  thành công xã NTM nâng cao trong thời gian sớm nhất.
                                                                                                Bích Hường - Phan Sen
                                                                           Trung tâm Văn hóa - Truyền thông Hương Sơn