Học tập đạo đức HCM

Đẩy nhanh tiêm vacxin viêm da nổi cục

Thứ tư - 16/06/2021 04:10
Cùng với tiêm vacxin phòng, chống bệnh viêm da nổi cục trên gia súc, huyện A Lưới (Thừa Thiên - Huế) cũng tăng cường kiểm soát trâu, bò qua biên giới.
Huyện A Lưới đẩy nhanh việc tiêm vắc xin phòng, chống bệnh VDNC trên gia súc. Ảnh: T.T.

Huyện A Lưới đẩy nhanh việc tiêm vắc xin phòng, chống bệnh VDNC trên gia súc. Ảnh: T.T.

Theo Phòng NN-PTNT huyện A Lưới, địa phương này hiện có 12.000 con trâu, bò, địa phương có số lượng gia súc lớn nhất tỉnh.  A Lưới cũng là địa phương có số gia súc mắc bệnh viêm da nổi cục (VDNC) lên đến 70/82 con toàn tỉnh Thừa Thiên - Huế, trong số đó có 4 con đã chết, tiêu hủy.

Đến nay, bệnh VDNC đã xảy ra trên 14 thôn/5 xã, thị trấn trên địa bàn huyện là xã Hồng Bắc, Hồng Kim, Trung Sơn, Quảng Nhâm và thị trấn A Lưới.

Trước diễn biến phức tạp của bệnh dịch, UBND huyện A Lưới đã bố trí kinh phí thực hiện phòng, chống bệnh VDNC với khoảng 540 triệu đồng mua vacxin phòng, chống dịch bệnh, đồng thời giao Phòng NN-PTNT cùng các đơn vị liên quan tiêm phòng khẩn cấp vắc xin này cho trâu, bò.

Theo ông Văn Lập, Trưởng Phòng NN-PTNT huyện A Lưới, huyện đã tiêm hơn 8.000 liều vacxin trên tổng số gần 12.000 liều (khoảng 70%), chủ yếu là có gia súc mắc bệnh. Đến nay cơ bản tình hình dịch bệnh VDNC trên trâu, bò được trên đại bàn đã được kiểm soát. Tuy nhiên, việc tiêm phòng vẫn sẽ đẩy nhanh để đảm bảo an toàn cho gia súc.

Cùng với tiêm vắc xin, ngành chức năng địa phương cũng tăng cường việc kiểm soát trâu, bò nhập lậu. Ảnh: T.T.

Cùng với tiêm vắc xin, ngành chức năng địa phương cũng tăng cường việc kiểm soát trâu, bò nhập lậu. Ảnh: T.T.

Ông Nguyễn Văn Hưng, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Thừa Thiên - Huế cho hay, toàn tỉnh Thừa Thiên - Huế hiện có 82 con gia súc mắc bệnh VDNC. Tiến độ tiêm phòng vacxin VDNC trên trâu, bò ở huyện A Lưới rất nhanh là cơ sở để đáp ứng miễn dịch, phòng chống bệnh dịch hiệu quả. Việc khống chế, ngăn chặn nguy cơ xâm nhiễm bệnh VDNC ở trâu, bò tiến hành rất quyết liệt.

Để ngăn chặn tình hình dịch bệnh trên gia súc, UBND huyện A Lưới cũng đã chỉ đạo công chức nông nghiệp các xã, thị trấn phối hợp với trưởng thú y và thôn trưởng, tổ trưởng dân phố thực hiệm tiêm phòng bổ sung vắc xin VDNC, có giải pháp xử lý với những trường hợp không chấp hành.

Cùng với đó, các ngành chức năng địa phương này cũng đã tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc vận chuyển, buôn bán trâu, bò và các sản phẩm từ trâu, bò. Đồng thời, có chế tài xử lý nghiêm đối với các trường hợp vận chuyển, buôn bán trâu, bò, sản phẩm từ trâu, bò nhập lậu qua biên giới, không rõ nguồn gốc. 

Theo Tiến Thành/nongnghiep.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Quyết định số 211/QĐ-TTg

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM, Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM nâng cao, Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM và Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM nâng cao giai đoạn 2021 - 2025;

Quyết định số 149/QĐ-BCĐ

Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG và xây dựng đô thị văn minh tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2021-2025

Thông báo 420/TB-UBND

Kết luận của Đ/c Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG và xây dựng đô thị văn minh tại Hội nghị đánh giá công tác xây dựng NTM 8 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 4 tháng cuối năm 2023

Văn bản số 4802/UBND-NL5

Giới thiệu mô hình hay và đề xuất sáng kiến triển khai hiệu quả Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới

Công văn số 5424 /BNN-VPĐP

Triển khai Chương trình MTQG xây dựng NTM giai đoạn 2021-2025 đối với các đơn vị hành chính cấp huyện, xã hình thành sau sắp xếp

Hát về nông thôn mới
Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập96
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm90
  • Hôm nay29,208
  • Tháng hiện tại530,376
  • Tổng lượt truy cập83,586,371
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Trưởng ban biên tập:  Nguyễn Văn Việt - Chánh Văn phòng 
Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoitinhhatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây