Học tập đạo đức HCM

Giống bí đỏ lai F1 Pum 888 - Tân binh mới làm giàu cho nông dân

Thứ tư - 15/06/2022 09:56
Pum 888 ra đời đã góp phần giúp bà con nông dân tăng thu nhập, góp những giá trị thực của mình trong công cuộc cải thiện năng suất và chất lượng bí hiện tại.
Sản phẩm Pum 888 giúp bà con nông dân tăng thu nhập.

Sản phẩm Pum 888 giúp bà con nông dân tăng thu nhập.

Công ty cổ phần Giống cây trồng miền Nam (SSC), thành viên của Tập đoàn Vinaseed Group, là một trong những doanh nghiệp nông nghiệp chuyên nghiên cứu, sản xuất và cung ứng hạt giống cây trồng đã khẳng định thương hiệu của mình trên thị trường trong nước và quốc tế. Những năm gần đây, khi các sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao ngày càng phát triển, các sản phẩm rau chất lượng cao đáp ứng được cả về mặt năng suất, thị hiếu và phù hợp với biến đổi khí hậu cũng như giảm được chi phí đầu tư cho nông dân là một đòi hỏi cấp bách trong tình hình giá cả đầu vào liên tục biến động tăng, chưa có dấu hiệu giảm.

Hội thảo Pum 888 tại Easup, ĐăkLăk.

Hội thảo Pum 888 tại Easup, ĐăkLăk.

Nắm bắt được xu thế phát triển, đầu quý ba năm 2020, cùng với định hướng chung của Tập đoàn, SSC đã nhanh chóng thành lập Trung tâm Kinh doanh và Phát triển hạt giống Rau Hoa (CTVS). Đây chính là mũi nhọn của SSC trong công tác khảo nghiệm, đánh giá, phóng thích và phát triển các giống rau mới mang giá trị cao, phục vụ nhu cầu của bà con nông dân trong nước và xuất khẩu.

Hội thảo Pum 888 tại Đức Linh, Bình Thuận.

Hội thảo Pum 888 tại Đức Linh, Bình Thuận.

SSC là đơn vị không chỉ nhạy bén trong tiếp nhận chuyển giao tiến bộ KHKT từ các đơn vị nghiên cứu mà còn là đơn vị đại diện cho Tập đoàn kinh doanh và phát triển các sản phẩm rau hoa. SSC đã bước đầu thành công với các dòng sản phẩm rau mới như: Bí đỏ Pum 888, Bí đao Wax 242, khổ qua BG 031, Bầu sao New Star 99….

Hội thảo Pum 888 tại Cù Lao Dung, Sóc Trăng.

Hội thảo Pum 888 tại Cù Lao Dung, Sóc Trăng.

Chỉ trong một thời gian ngắn tiếp cận thị trường, Pum 888 đã thể hiện nhiều đặc tính ưu việt qua đánh giá, chọn lựa của người nông dân khắp các vùng miền.

 • Đầu tiên, đó là tính thích nghi rộng. Pum 888 thích hợp hầu hết các chân đất từ Duyên hải miền Trung, Tây Nguyên, Đông Nam Bộ và ĐBSCL. Hầu hết các điểm trình diễn của SSC và các ruộng sản xuất của hộ nông dân đều cho kết quả rất tốt trong các vụ.
 • Pum 888 có bộ lá cao, phiến lá dày và nhiều lông tơ nên giúp ánh sáng có thể trải khắp mặt đất, nhất là vụ mưa, tạo độ thông thoáng cho đồng ruộng, giảm được sự lây lan các loại bệnh trên lá.
 • Vỏ trái dày kết hợp lá cao dày nên giảm đáng kể bệnh ghẻ trái làm tăng tỷ lệ trái loại 1, tăng năng suất trên đơn vị diện tích so với một số giống khác.
 • Pum 888 sinh trưởng phát triển rất khỏe, khả năng cho hoa đực và hoa cái rất nhiều nên góp phần giúp người nông dân cải thiện thu nhập khi thu hoạch bông bí bán cho người tiêu dùng. Nụ cái to và nhiều, rất dễ thụ phấn nên giúp bà con thuận lợi hơn trong việc chọn trái và chăm sóc để đạt năng suất cao nhất. Năng suất thường tập trung 18 - 25 tấn vụ Hè Thu, 25 - 30 tấn vụ Đông Xuân.
 • Pum 888 là dạng bí cổ dài với trọng lượng tập trung từ 1,2 - 1,5 kg, đặc ruột, chất lượng ngọt dẻo thơm nên rất được thị trường tiêu dùng ưa chuộng.
  Hội thảo Pum 888 tại Phú Mỹ, Bình Định.

  Hội thảo Pum 888 tại Phú Mỹ, Bình Định.

Hiện nay, việc phóng thích ra thị trường một giống mới đáp ứng các yêu cầu: vừa chống chịu tốt với biến đổi khí hậu, vừa cho năng suất cao và phù hợp với thị hiếu tiêu dùng, mang lại hiệu quả cao cho người nông dân là vấn đề được hầu hết các Công ty giống đặt ra nhưng chưa tìm được hướng giải quyết thì Pum 888 ra đời đã góp phần giúp bà con nông dân tăng thu nhập, góp những giá trị thực của mình trong công cuộc cải thiện năng suất và chất lượng bí hiện tại.

Bí đỏ Pum 888 sinh trưởng phát triển rất khỏe.

Bí đỏ Pum 888 sinh trưởng phát triển rất khỏe.

Hy vọng trong thời gian tới SSC sẽ phóng thích ra thị trường nhiều sản phẩm hạt giống rau tốt như bí đỏ Pum 888, góp phần làm đa dạng và phong phú hơn bộ giống rau mang giá trị công nghệ cao của Việt Nam trong thời kỳ hội nhập.

Pum 888 đặc ruột, chất lượng ngọt dẻo thơm nên rất được thị trường tiêu dùng ưa chuộng.

Pum 888 đặc ruột, chất lượng ngọt dẻo thơm nên rất được thị trường tiêu dùng ưa chuộng.

https://nongnghiep.vn/giong-bi-do-lai-f1-pum-888--tan-binh-moi-lam-giau-cho-nong-dan-d325538.html
Theo N.L/nongnghiep.vn

 

​​​​

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Quyết định số 211/QĐ-TTg

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM, Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM nâng cao, Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM và Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM nâng cao giai đoạn 2021 - 2025;

Quyết định số 149/QĐ-BCĐ

Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG và xây dựng đô thị văn minh tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2021-2025

Thông báo 420/TB-UBND

Kết luận của Đ/c Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG và xây dựng đô thị văn minh tại Hội nghị đánh giá công tác xây dựng NTM 8 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 4 tháng cuối năm 2023

Văn bản số 4802/UBND-NL5

Giới thiệu mô hình hay và đề xuất sáng kiến triển khai hiệu quả Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới

Công văn số 5424 /BNN-VPĐP

Triển khai Chương trình MTQG xây dựng NTM giai đoạn 2021-2025 đối với các đơn vị hành chính cấp huyện, xã hình thành sau sắp xếp

Hát về nông thôn mới
Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
 • Đang truy cập97
 • Máy chủ tìm kiếm7
 • Khách viếng thăm90
 • Hôm nay21,279
 • Tháng hiện tại636,031
 • Tổng lượt truy cập84,612,448
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Trưởng ban biên tập:  Nguyễn Văn Việt - Chánh Văn phòng 
Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoitinhhatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây