Năm học mới bắt đầu với nhiều niềm tin, ước vọng mới

Thứ bảy - 05/09/2020 10:24
Sáng nay ngày 5/9, hơn 33 vạn cán bộ, giáo viên và học sinh tại 668 trường học trong toàn tỉnh đã nô nức đến trường khai giảng năm học mới.
Lễ khai giảng tại trường THCS Nguyễn Tất Thành, huyện Can Lộc

Mặc dù dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, song với tinh thần vừa chủ động phòng chống dịch vừa thực hiện tốt nhiệm vụ dạy học, các trường đã tổ chức lễ khai giảng trong không khí vui tươi, phấn khởi, thực sự là ngày hội đến trường của các em học sinh.

Năm học 2019- 2020, được sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội, ngành Giáo dục & Đào tạo Hà Tĩnh đã nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức vừa chủ động, phòng, chống dịch Covid-19, vừa hoàn thành tốt kế hoạch năm học. Các trường học đã đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo, tích cực hưởng ứng hiệu quả các cuộc vận động do ngành giáo dục phát động. Nhiều trường đã đổi mới, sáng tạo, tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về an toàn giao thông, phòng chống bạo lực học đường; ý thức bảo vệ môi trường, chủ quyền biển đảo, kỹ năng sống, kỹ năng ứng xử văn hóa trong trường học. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, giúp học sinh phát triển toàn diện về mọi mặt. Các kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế và đạt chất lượng cao. Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm nay tỷ lệ tốt nghiệp đạt 99,1%.

Lễ khai giảng sáng nay (5/9) tại trường Tiểu học Thị Trấn Vũ Quang, huyện Vũ Quang.

Phát huy kết quả đạt được, năm học mới 2020- 2021, các trường học trên địa bàn Hà Tĩnh tiếp tục quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về giáo dục và đào tạo. Đẩy mạnh cải cách hành chính, thực hiện đề án sắp xếp lại hệ thống trường THPT trên địa bàn. Tập trung huy động tối đa mọi nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục. Chủ động trang bị đầy đủ các thiết bị đảm bảo yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19; xây dựng phương án dạy học cụ thể, linh hoạt, tạo môi trường giáo dục thân thiện, an toàn, đáp ứng ngày càng cao của sự nghiệp đổi mới giáo dục.

Năm học 2020- 2021 là tiền đề để thực hiện thành công kế hoạch 5 năm 2021- 2025 của ngành giáo dục. Với ý nghĩa đó toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh trên quê hương Hà Tĩnh tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học, tâm huyết, sáng tạo, nỗ lực thi đua dạy tốt, học tốt.

Lễ khai giảng năm học mới thực sự là ngày hội đến trường của các em học sinh. Trong không khí hân hoan, náo nức, các trường học đã đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới và đón các đồng chí lãnh đạo tỉnh đến cùng chia vui, chúc mừng. Tiếng trống trường vang lên, năm học mới bắt đầu với nhiều niềm tin, ước vọng mới. Ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh tiếp tục nỗ lực quyết tâm cao, phấn đấu đạt thành tích cao nhất trong năm học mới 2020- 2021.

Văn Chương/HTTV