Tiếp tục chỉnh sửa, hoàn thiện dự thảo các văn kiện đại hội đảng bộ tỉnh

Thứ ba - 01/09/2020 04:50
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn chỉ đạo khi chủ trì cuộc họp của Tiểu ban Văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX nhiệm kỳ 2020 – 2025, cho ý kiến về dự thảo các văn kiện trình Đại hội.
Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Tiểu ban Văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX nhiệm kỳ 2020 – 2025

Thực hiện Thông báo số 154 của Văn phòng Trung ương Đảng về Kết luận của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tại buổi làm việc cho ý kiến vào dự thảo các văn kiện và phương án nhân sự cấp ủy trình Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIX, Hà Tĩnh đã tiếp thu nghiêm túc, kỹ lưỡng để chỉnh sửa các nội dung văn kiện và đề án nhân sự, báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVIII, Dự thảo Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội trên các lĩnh vực.

Tại cuộc họp, bằng tâm huyết, trách nhiệm, các đại biểu tiếp tục góp ý vào các nội dung trong dự thảo các văn kiện trình Đại hội, đi sâu phân tích về chủ đề đại hội, các mũi đột phá, một số chỉ tiêu về tốc độ tăng trưởng kinh tế. Đồng thời cho rằng: Các điều chỉnh cần bám sát định hướng, góp ý từ Bộ Chính trị; chú ý biên tập lại câu từ; đảm bảo số liệu trong dự thảo báo cáo khách quan, chính xác; các chỉ tiêu nhiệm kỳ mới cần có tính khả thi.

Kết luận cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn khẳng định: Quá trình chuẩn bị dự thảo các văn kiện trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, công phu, kỹ lưỡng và được Bộ Chính trị đánh giá cao. Quá trình chỉnh sửa tuân thủ theo Thông báo 154 của Văn phòng Trung ương Đảng.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn: Tiếp tục chỉnh sửa, hoàn thiện dự thảo các văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh theo Thông báo số 154 của Văn phòng Trung ương Đảng

Trên cơ sở phân tích cụ thể các góp ý của các Ủy viên Bộ Chính trị tại buổi làm việc với Hà Tĩnh về dự thảo các văn kiện trình Đại hội, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn yêu cầu Tổ biên tập cân nhắc, sắp xếp bố cục nội dung 30 năm tái lập tỉnh; chủ đề đại hội đảm bảo các nội dung tuy nhiên cần gọn, rõ, tránh trùng lặp từ, dễ hiểu, dễ nhớ; hệ thống chỉ tiêu cần đánh giá thực chất, khách quan; nhóm chỉ tiêu mới cần xem xét lại gắn với ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, tiếp tục tiếp thu và chỉnh sửa các nội dung về 3 mũi đột phá, 5 chương trình trọng điểm, 7 nhiệm vụ trọng tâm.

Bên cạnh đó, Dự thảo Báo cáo Kiểm điểm của Ban Chấp hành thẳng thắn hơn, đánh giá rõ vai trò của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành. Chương trình hành động, dự thảo nghị quyết Đại hội phải đưa những nội dung cốt lõi từ mục tiêu, chỉ tiêu, các nhiệm vụ trọng tâm, chương trình trọng điểm và các mũi đột phá.

Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các thành viên Tiểu ban Văn kiện tiếp tục góp ý vào dự thảo các văn kiện bằng văn bản và Tổ biên tập chỉnh sửa, hoàn thiện các nội dung trước ngày 15/9/2020./.

Hà Vân - Trần Khánh /HTTV