Cắt băng khánh thành và gắn biển Cầu Thọ Tường bắc qua Sông La

Chủ nhật - 11/10/2020 22:55
Sáng ngày 11/10, UBND Tỉnh tổ chức Lễ khánh thành, gắn biển Cầu Thọ Tường. Công trình trọng điểm của Tỉnh, chào mừng Đại hội Đảng bộ Tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

1
2

Về dự có Đồng chí Lê Đình Sơn - Ủy viên BCH TW Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND Tỉnh, đồng chí Hoàng Trung Dũng - PBT Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Trần Tiến Hưng - PBT Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND Tỉnh, đồng chí Hà Văn Hùng - Ủy viên BTV - Chủ tịch UBMTTQ Tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Nữ Y - PCT thường trực HĐND Tỉnh, đồng chí Đặng Quốc Vinh - PCT thường trực UBND Tỉnh, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - PCT UBND Tỉnh, lãnh đạo một số Sở, ngành cấp Tỉnh. Ở huyện có các đồng chí Trần Quang Tuấn - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, Đặng Giang Trung - PBT Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQ huyện, Trần Hoài Đức - PBT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các Phó chủ tịch HĐND, UBND, trưởng các ban, phòng, ngành, đoàn thể cấp huyện. Chứng kiến lễ cắt băng khánh thành còn có rất đông bà con nhân dân các xã, thị trấn 2 bên bờ Sông La.

3

4

Sau hơn 12 tháng thi công, công trình cầu Thọ Tường bắc qua Sông La đã chính thức hoàn thành, đưa vào sử dụng, trong niềm vui, phấn khởi của cán bộ, nhân dân toàn huyện. Đặc biệt là đối với người dân ở 2 bên bờ Sông La như: Liên Minh, Trường Sơn, và Thị trấn Đức Thọ. Cầu Thọ Tường có tổng chiều dài toàn tuyến hơn 3,3 km; trong đó, chiều dài cầu trên 300m, rộng 9m; đường kết nối 2 đầu cầu dài hơn 3 km, với tổng kinh phí đầu tư gần 215 tỷ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh.

5

6

Phát biểu tại lễ cắt băng khánh thành, PCT UBND Tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh khẳng định: Cầu Thọ Tường là đầu mối, giao thương giữa Quốc Lộ 8, đường Hồ Chí Minh và huyện Đức Thọ với các huyện của Tỉnh Nghệ An là Nam Đàn, Hưng Nguyên và Thành Phố Vinh. Đây là kết nối hết sức quan trọng trong hệ thống giao thôn của Tỉnh và huyện Đức Thọ. Góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của nhân dân trong vùng dự án. Đây cũng là công trình hết sức ý nghĩa chảo mừng Đại hội Đảng bộ Tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, tiến tới Đại hội lần thứ 13 của Đảng. Ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực của các Sở, ban, ngành, cấp ủy, chính quyền huyện Đức Thọ, các xã trong vùng dự án, của chủ đầu tư, các đơn vị trực tiếp thi công, sự đồng thuận của nhân dân trong vùng giải phóng mặt bằng. Phó chủ tịch UBND Tỉnh lưu ý: Để hoàn thành và đưa vào sử dụng toàn bộ công trình, hiện vẫn còn 2,9 km đang chờ lún và quan trắc vận tải. UBND Tỉnh yêu cầu BQL dự án tiếp tục chỉ đạo các đơn vị thi công, kịp thời thi công đảm bảo chất lượng, kỹ thuật, mỹ quan, cũng như tiến độ, đưa toàn bộ công trình với tổng chiều dài đường và cầu trên 3,3 km, vào sử dụng trong tháng 12/2020. Cấp ủy, chính quyền huyện Đức Thọ và các xã trong vùng dự án, tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền nhân dân, phối hợp, chấp hành các quy định về bảo vệ kết cấu giao thông đường bộ, đặc biệt là hành lang an toàn giao thông đường bộ. Đảm bảo khai thác công trình một cách hiệu quả, và bền vững./.

Theo Thanh Tình- Ngọc Luyến/ductho.hatinh.gov.vn