Những tấm lòng thiện nghiện hướng về quê hương

Chủ nhật - 24/05/2020 23:49
Với tinh thần "tương thân tương ái", "Lá lành đùm lá rách" và hành trình chia sẻ yêu thương, mang tấm lòng của của mình tới những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nhiều người con quê hương Hương Sơn đã và đang làm ăn trên mọi miền của tổ quốc, luôn hướng về xây dựng quê hương.

Là người được sinh ra và lớn lên tại mãnh đất xã Sơn Trà; hiện nay đang làm ăn và sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh, đồng thời gắn bó với công tác thiện nguyện, chị Lê Thị Trâm đã tích lũy một phần nguồn thu nhập của mình để hỗ trợ địa phương, trường học xây dựng quê hương ngày càng phát triển đi lên và các em học sinh vươn lên học tập tốt hơn. Theo đó, trong đợt này, chị đã về trực tiếp trao 100 phần quà gồm sữa, bánh kẹo, cặp sách và 10 suất học bỏng cho các em có hoàn cảnh khó khăn ở trường mầm non Sơn Trà. Chị Lê Thị Trâm tâm sự; “Trước đây do cuộc sống vất vả nên chị đã rời quê hương vào thành phố Hồ Chí Minh sinh sống và làm ăn, hiện nay cuộc sống có nhiều tốt hơn, chị luôn trăn trở và muốn hỗ trợ giúp đỡ một phần nhỏ để bà con nhân dân ở quê hương vượt qua khó khăn và ổn định cuộc sống...”

Với trách nhiệm là trưởng nhóm từ thiện Nhân Ái thiện nguyện tại thành phố Hồ Chí Minh, bản thân chị Lê Thị Trâm và các thành viên trong nhóm đã quyên góp, kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ quỷ từ thiện để hỗ trợ những người dân và học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa, miền núi trong cả nước. Đặc biệt, trong đợt này chị Lê Thị Trâm đã phối hợp với anh Lương Trí Độ là người con quê hương Hương Sơn đang sinh sống và làm việc tại thành phố Hồ chí Minh đã về trao hơn 2000 cuốn sách các loại và 40 suất học bỏng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi tại trường THCS Lê Bình và trường THCS Trung Phú. Mỗi em 500 ngàn đồng. Tổng số tiền đợt tặng quà trên 150 triệu đồng. Em Trần Thị Mỹ Bình - Học sinh lớp 9, trường THCS Lê Bình chia sẽ; “Khi nhận được món quà học bỏng của các cô, chú người con quê hương trao tặng, em hết sức xúc động, bản thân em sẽ tiếp tục vượt qua khó khăn để học tập tốt hơn...”
Đây là hoạt động ý nghĩa của cá nhân chị Lê Thị Trâm, anh Lương Trí Độ và nhóm từ thiện Nhân Ái thiện nguyện tại thành phố Hồ Chí Minh, nhằm sẻ chia khó khăn với các nhà trường và em học sinh miền núi Hương Sơn, tiếp thêm động lực cho cán bộ, giáo viên và các em vượt khó vươn lên trong dạy và học tập.

Một số hình ảnh đợt trao quà và học bỏng cho các trường học và học sinh của chị Lê Thị Trâm và anh Lương Trí Độ:

Theo Thế Tuấn/huongson.hatinh.gov.vn