Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Sơn Kim 2 bầu trực tiếp Bí thư Đảng ủy.

Thứ tư - 20/05/2020 20:37
Sáng ngày 20/5, Đảng bộ xã Sơn Kim 2 đã tổ chức Đại hôi đại biểu lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Tham dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Trần Văn Kỳ- TUV, Bí thư huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thành Đồng, Chủ tịch UBMTTQ huyện; đồng chí Nguyễn Trường Giang, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, đại diện lãnh đạo chuyên viên các Ban xây dựng Đảng.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ xã Sơn Kim 2 đã khắc phục mọi khó khăn, tận dụng thời cơ nên đã đạt được kết quả toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, kinh tế phát triển, kết cấu hạ tầng đồng bộ, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao, bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc. Nổi bật là xã đã đạt chuẩn NTM vào năm 2016 và phấn đấu xã NTM nâng cao vào cuối năm 2020. Đến nay thu nhập bình quân đầu người ước đạt trên 43 triệu đồng/năm (tăng 32,24% so với đầu nhiệm kỳ). Phát huy lợi thế kinh tế vườn đồi, trồng rừng, Sơn Kim 2 đã phát triển trên 432 ha chè công nghiệp, đem về nguồn thu cho người trồng chè khoảng 43 tỷ đồng/năm. Năm 2019, sản phẩm chè Sơn Kim 2 đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao và có 260 ha chè sản xuất đạt tiêu chuẩn quốc tế RA. Cùng với phát triển chè công nghiệp, Nhân dân Sơn Kim 2 đầu tư trồng rừng, trồng cây ăn quả và chăn nuôi. Một trong những điểm sáng của Sơn Kim 2 trong nhiệm kỳ qua đó là huy động nguồn lực, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân để xây dựng xã đạt chuẩn NTM. 5 năm qua, Nhân dân Sơn Kim 2 đã đóng góp trên 88,6 tỷ đồng để xây dựng và nâng cấp tiêu chí NTM. Đến nay, toàn xã có 2 thôn được công nhận đạt chuẩn KDC kiểu mẫu và có 30 vườn mẫu, trong đó KDC kiểu mẫu thôn Chế Biến đạt giải A cấp tỉnh.

Đoàn chủ tịch

Là địa bàn biên giới, “phên dậu” vững chắc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ quốc gia, Đảng bộ, nhân dân Sơn Kim 2 đặc biệt coi trọng công tác QP-AN, thực hiện hiệu quả phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân.  Xác định “Phát triển kinh tế là trọng tâm, xây dựng Đảng là then chốt”, nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã Sơn Kim 2 đã tập trung cao trong công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, thực hiện tốt dịch vụ công trực tuyến, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho Nhân dân trong giao dịch.

Đ/c Cao Kỷ Vỵ, Bí thư Đảng ủy xã báo cáo chính trị tại Đại hội

Tại đại hội, đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ thêm những nội dung báo cáo chính trị, đặc biệt là đưa ra nhiều giải pháp, kiến nghị nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Nhiệm kỳ 2020-2025 của Đảng bộ Sơn Kim 2 đề ra với mục tiêu tổng quát: Tăng cường xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, phát huy dân chủ, đoàn kết, đổi mới, phát triển, huy động tối đa các nguồn lực, đến năm 2025 xã Sơn Kim 2 trở thành xã Nông thôn mới kiểu mẫu bền vững.Thu nhập bình quân đạt trên 56,6 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo còn dưới 2%; giá trị bình quân trên một ha canh tác đạt 100 triệu đồng/ha;  xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu.

Đ/c Trần Văn Kỳ, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu tại đại hội Bí thư huyện ủy Trần Văn Kỳ, đã ghi nhận chúc mừng những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân xã Sơn Kim2 đã đạt được, đồng thời nêu lên một số tồn tại trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong nhiệm kỳ qua và đề nghị trong nhiệm kỳ 2020-2025. Đảng bộ và nhân dân xã Sơn Kim2 cần thực hiện đồng bộ hiệu quả phát triển kinh tế xã hội. Khai thác tốt tiềm năng lợi thế địa phương, mở rộng diện tích chè theo hình thức hợp đồng liên kết, xây dựng các sản phẩm đạt tiêu chuẩn Vietgap, thương hiệu nhãn hiệu Ocop. Phát triển cây ăn quả quy mô lớn. Làm tốt công tác đối ngoại với các địa phương sát biên giới Việt Nam-Lào. Nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng tạo sự thống nhất trong nhận thức và hành động, sự đồng thuận trong nhân dân , đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết TW4 khóa XII gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh.

Lãnh đạo huyện chúc mừng BCH Đảng bộ xã Sơn Kim 2, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trí tuệ, đổi mới đại hội đã lựa chọn bầu 14 đồng chí vào BCH mới nhiệm kỳ 2020-2025. Bầu trực tiếp Bí thư Đảng ủy. Đồng chí Cao Kỷ Vỵ - nguyên Bí thư Đảng ủy Sơn Kim 2, nhiệm kỳ 2015-2020 được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy Sơn Kim 2, nhiệm kỳ 2020-2025.

Theo Khả Sơn/huongson.hatinh.gov.vn