Xã Tân Mỹ Hà đại hội đại biểu lần thứ nhất nhiệm kỳ 2020 – 2025

Thứ tư - 13/05/2020 00:06
Sáng ngày 12/5, Đảng bộ xã Tân Mỹ Hà đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tham dự có đồng chí Trần Văn Kỳ - TUV - Bí thư Huyện uỷ, cùng các đồng chí các Ban xây dựng Đảng Huyện uỷ.
n uỷ.
Toàn cảnh Đại hội đại biệu xã Tân Mỹ Hà
Đảng bộ xã Tân Mỹ Hà được thành lập từ tháng 1 năm 2020, sau khi sáp nhập ba Đảng bộ xã Sơn Tân, Sơn Mỹ, Sơn Hà. Đảng bộ có 18 chi bộ, với 553 đảng viên, trong đó có 3 chi bộ trường học. Ngay sau sáp nhập, còn gặp rất nhiều khó khăn, thách thức. Nhưng được sự quan tâm của cấp trên, sự đoàn kết, đồng sức, đồng lòng của toàn Đảng bộ và nhân dân nỗ lực, mạnh dạn đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo trong nhiệm vụ phát triển kinh tế, quốc phòng - an ninh, cũng như xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Nhờ đó, đời sống của nhân dân không ngừng được nâng lên, kết cấu hạ tầng từng bước được hoàn thiện, kinh tế có bước tăng trường khá, kết cấu hạ tầng nông thôn từng bước hoàn thiện, năng lực sản xuất được tăng cường, một số mục tiêu, chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra; Tổng giá trị sản xuất năm 2020 ước đạt trên 318 tỷ đồng, thu nhập đầu người đạt 36 triệu đồng/năm, thu ngân sách trên địa bàn đạt 4 tỷ đồng, trong xây dựng nông thôn mới đã huy động được 40 tỷ đồng, toàn xã có 5 khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, 38 vườn mẫu, 765 vườn đã tiến hành cải tạo; Văn hóa - xã hội có nhiều khởi sắc, 100% khối, xóm, cơ quan, đơn vị, trường học và 92% gia đình đạt danh hiệu văn hóa. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 5,15%; công tác giáo dục và đào tạo, y tế, quốc phòng - an ninh tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, ổn định.

Đoàn chủ tịch

Về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thường xuyên được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, 100% cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên và quần cúng nhân dân được học tập, quán triệt đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết, chuyên đề của cấp trên; thực hiện nghiêm túc, trong năm Đảng bộ và Ủy ban Kiểm tra xã đã kiểm tra, giám sát 80 cuộc, toàn đảng bộ đã kết nạp được 47 đảng viên mới, trao tặng Huy hiệu Đảng cho 376 đồng chí; tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên đạt 88% và 100% chi bộ hoàn thành nhiệm vụ trở lên.
Tham luận tại đại hội, các đại biểu đã đồng tình và thống nhất một số nhiệm vụ và chỉ tiêu trọng tâm cho nhiệm kỳ 2020 - 2025. Trong đó, phấn đấu tăng trưởng kinh tế hàng năm từ 9 - 10%; thu nhập bình quân đầu người năm 2025 đạt 55 triệu đồng/năm; thu ngân sách trên địa bàn hành năm đạt 1,6 tỷ đồng; Phấn đấu xây dựng xã Tân Mỹ Hà trở thành xã nông thôn nâng cao, tiến tới xây dựng đạt xã NTM kiểu mẫu; Tỷ lệ gia đình văn hóa từ 85 - 90%, tỷ lệ hộ nghèo dưới 3%; Mỗi năm kết nạp thêm từ 10 đảng viên mới trở lên; Đảng bộ đạt TSVM, 80% chi bộ đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Đồng chí Trần Văn Kỳ - Bí thư Huyện uỷ phát biểu chỉ đạo tại đại hội Đảng bộ xã Tân Mỹ Hà
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Bí thư Huyện uỷ Trần Văn kỳ đã ghi nhận và biểu dương Đảng bộ xã Tân Mỹ Hà đã sự nổ lực, đoàn kết vượt qua những khó khăn sau sáp nhập xã và Đảng bộ để đạt được những kết quả khá. Đồng chí cũng đề nghị Đại hội tiếp tục nghiên cứu thảo luận, để tổ chức thực hiện tốt các chỉ tiêu đã đề ra, tập trung xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, tiến tới xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, tiếp tục đẩy mạnh cơ giới hoá vào sản xuất nông nghiệp, khuyến khích xây dựng các mô hình kinh tế trang tại, gia trại, chú trọng đảm bảo vệ sinh môi trường, quan tâm thực hiện tốt công tác giáo dục, y tế, đảm bảo quốc phòng - an ninh, làm tốt công tác đánh giá, bồi dưỡng cán bộ, tiếp tục thực hiện tốt các Chỉ thị, nghị quyết của cấp trên và chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đổi mới lề lối làm việc. Tập trung xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh.
Bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Đảng bộ xã Tân Mỹ Hà, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, thống nhất cao của toàn Đảng bộ. Đại hội đã bầu 17 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ xã Tân Mỹ Hà, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và bầu đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên./.
Một số hình ảnh tại Đại hội:

Theo Thế Tuấn/huongson.hatinh.gov.vn