Đại hội Đảng bộ xã Sơn Hàm nhiệm kỳ 2020 - 2025 , lan tỏa sức sống mới

Thứ hai - 11/05/2020 22:13
Sáng 11/5/2020, Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Sơn Hàm khóa XXIV, nhiệm kỳ 2020 -2025 bước vào phiên chính thức sau khi hoàn thành phiên trù bị vào chiều hôm qua 10/5.

Toàn cảnh Đại hội Đảng bộ xã Sơn Hàm nhiệm kỳ 2020 -2025

Về tham dự đại hội ở huyện có đồng chí Hà Thị Huyền - UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, các đồng chí đại diện các Ban xây dựng Đảng, cùng 137 đảng viên trong Đảng bộ.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2015 -2020 trong điều kiện gặp nhiều khó khăn, song với sự đoàn kết, đồng lòng, cán bộ và Nhân dân xã Sơn Hàm đã đạt được nhiều kết quả khá toàn diện, kinh tế xã hội có nhiều khởi sắc, quốc phòng an ninh luôn được giữ vững, công tác xây dựng Đảng và các tổ chức trong hệ thống chính trị có nhiều chuyển biến tích cực.

Lãnh đạo xã Sơn Hàm thông qua Báo cáo chính trị thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội

nhiệm kỳ 2015 -2020

Nổi bật, năm 2018 xã Sơn Hàm được công nhận đạt chuẩn NTM; Thu nhập bình quân đầu người đạt 37 triệu đồng/người/năm; Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 3,79%; xây dựng 2 khu dân cư NTM kiểu mẫu (Hàm Giang, Mai Lĩnh), 17 vườn mẫu; Hệ thống đường GTNT cơ bản được cứng hóa, nhiều khu dân cư có mương, rãnh thoát nước, hệ thống hàng rào xanh theo quy định; Cơ sở vật chất văn hóa được quan tâm đầu tư nâng cấp, xây dựng đạt chuẩn; Giáo dục, y tế có nhiều chuyển biến, quốc phòng an ninh được giữ vững.

Các đảng viên tin tưởng, bầu chọn những người đủ đức, đủ tài tham gia BCH khóa mới

Quy trình bầu cử diễn ra đúng theo các bước, đảm bảo công khai, dân chủ

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã bầu ra 12 đồng chí tham gia BCH khóa mới, đồng thời trực tiếp bầu Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Hồ Viết Hào được bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Sơn Hàm, nhiệm kỳ 2020 - 2025 với số phiếu bầu đạt tỷ lệ  97,30 %. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện Hương Sơn khóa XXIII, nhiệm kỳ 2020 -2025.

12 đồng chí được bầu vào BCH Đảng bộ xã Sơn Hàm khóa XXIV, nhiệm kỳ 2020 -2025

Đại hội đã biểu quyết thông qua các Nghị quyết cho sự phát triển của Sơn Hàm trong nhiệm kỳ mới: phấn đấu đến năm 2025 thu nhập bình quân đầu người đạt 65 triệu đồng/người/năm; Thu ngân sách trên địa bàn: 800 triệu đồng/năm, tổng thu cả nhiệm kỳ 4 tỷ đồng. Tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội 110 tỷ đồng. Tỷ lệ hộ nghèo hàng năm giảm, đến năm 2025 là dưới 2%. Phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ xã Sơn Hàm đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao.

Đồng chí Hà Thị Huyền - UVBTV, Trưởng BTC, Trưởng đoàn công tác Huyện ủy phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Trưởng Ban Tổ chức Hà Thị Huyền ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ xã Sơn Hàm đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời chỉ rõ trên cơ sở phát huy những lợi thế sẵn có, khắc phục những tồn tại, hạn chế, đội ngũ BCH khóa mới tiếp tục phát huy trí tuệ, sức mạnh đoàn kết, nêu cao tinh thần, trách nhiệm đưa xã Sơn Hàm phát triển hơn nữa về mọi mặt. Đồng thời tập hợp sức mạnh của lòng dân cùng đồng hành với Đảng, Chính quyền trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT - XH, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đã đặt ra trong nhiệm kỳ mới, phấn đấu sớm xây dựng Sơn Hàm đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao.

Sau 1,5 ngày làm việc với tinh thần dân chủ, khẩn trương, trách nhiệm, Đại hội Đảng bộ xã Sơn Hàm khóa XXIV, nhiệm kỳ 2020 -2025 đã diễn ra thành công tốt đẹp, nhiều Nghị quyết quan trọng cho sự phát triển kinh tế - xã hội cho nhiệm kỳ mới đã được thông qua, tạo đà cho sự phát triển của xã Sơn Hàm trong chặng đường mới, lan tỏa sức sống mới.

Một số hình ảnh tại Đại hội xã Sơn Hàm:

Hoài Thương - Khả Sơn/http://huongson.hatinh.gov.vn/