Đại hội Đảng bộ trường THPT Hương Sơn, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Chủ nhật - 17/05/2020 22:30
Sáng ngày 17/5, Đảng bộ trường THPT Hương Sơn đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tham dự có đồng chí Trần Văn Kỳ - Bí thư Huyện uỷ, đồng chí Lê Thành Nhân - Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ, cùng các đồng chí các ban xây dựng Đảng huyện uỷ.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Trường THPT Hương Sơn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục, hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học; tăng cường giáo dục kỹ năng sống cho học sinh; quan tâm tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ, giáo viên học tập, nâng cao trình độ; phát huy quy chế dân chủ ở cơ sở... Trong nhiệm kỳ, 100% giáo viên có trình độ đạt chuẩn, chất lượng giáo dục học sinh thường xuyên được chú trọng phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện về đức - thể - mỹ. Bên cạnh đó, nhà trường đã xây dựng Cổng trường thân hiện - An toàn giao thông; phòng chống tệ nạn ma tuý, HIV/AIDS xâm nhập trường học; các tổ chức, đoàn thể trong nhà trường thực hiện tốt các hoạt động an sinh xã hội, từ thiện; đa số học sinh đã có ý thức học tập tốt; hàng năm số học sinh xếp loại khá, giỏi đạt và vượt chỉ tiêu, không có học sinh yếu, kém; có có từ 40 - 45 em học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh; Tỷ lệ tốt nghiệp hàng năm đạt trên 99,3%; tỷ lệ học sinh đậu vào các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp luôn ở tốp cao của tỉnh; chất lượng giáo dục đạt và vượt chỉ tiêu đề ra.

Về công tác xây dựng Đảng đã được Đảng bộ nhà trường quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo giáo dục chủ nghĩa Mác Lê Nin, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước; năng lực lãnh đạo của cấp ủy, vai trò tiên phong, gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên luôn được nâng cao; trong nhiệm kỳ đã kết nạp 57 đảng viên mới, trong đó có 47 em học sinh... trường đạt danh hiệu đạt chuẩn quốc gia; Đảng bộ trong sạch vững mạnh; đơn vị đạt chuẩn văn hoá....

Tham luận tại đại hội đã làm một số nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ cho nhiệm kỳ 2020-2025 như; Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chuyên đề hàng năm, gắn với phong trào “Hai không”, cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”. Phấn đấu 100% cán bộ giáo viên hoàn thành nhiệm vụ trở lên, 20% trở lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 100% đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên...làm tốt công tác xây dựng Đảng.

Đ/c Trần Văn Kỳ, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, Bí thư Huyện uỷ Trần Văn kỳ đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Đảng bộ trường THPT Hương Sơn đạt được trong nhiệm kỳ qua. Bí thư Huyện uỷ cũng đề nghị trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ tiếp tục triển khai thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên, nâng cao công tác giáo dục; đổi mới toàn diện căn bản giáo duch và đào tạo trong dạy và học; quan tâm thực hiện các hoạt động xã hội, ngoại khoá; tiếp tục đầu tư xây dựng cơ sở vật chất phục vụ tốt cho việc dạy và học; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, phát triển đảng viên; thực hiện tói Nghị quyết Trung ương 4, khoá XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh; đoàn kết xây dựng Đảng bộ nhà trường ngày càng phát triển; giữ vững trường đạt chuẩn Quốc gia; Đảng bộ trong sạch vững mạnh.

Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, dân chủ, đoàn kết, thống nhất cao, Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ Trường THPT Hương Sơn lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 9 đồng chí. Đại hội cũng đã bỏ phiếu giới thiệu bầu đồng chí Đoàn Trọng Bình - Hiệu trưởng giữ chức Bí thư Đảng bộ trường THPT Hương Sơn, nhiệm kỳ 2020 - 2025, đại hội cũng tiến hành bầu đoàn Đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện Hương Sơn sắp tới.

Một số hình ảnh tại đại hội trường THPT Hương Sơn:

Lãnh đạo huyện chúc mừng BCH Đảng bộ trường THPT Hương Sơn, nhiệm kỳ 2020 - 202 5

Theo Thế Tuấn/huongson.hatinh.gov.vn