Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy kiểm tra tiến độ xây dựng NTM nâng cao tại xã Sơn Kim1

Thứ ba - 19/05/2020 21:19
Đồng chí Lê Nhật Lệ, UVBTV- Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Trưởng đoàn công tác của BTV huyện ủy phụ trách xây dựng NTM tại xã Sơn Kim 1 vừa đi kiểm tra tiến độ xây dựng các tiêu chí xã NTM nâng cao, cùng đi có đồng chí Lê Nhật Thành, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Sơn và đại diện văn phòng nông thôn mới huyện.

Đ/c Lê Nhật Lệ, UVBTV- Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy kiểm tra tiến độ xây dựng các tiêu chí xã NTM nâng cao tại xã Sơn Kim 1

Đến thời điểm này, thực hiện các tiêu chí về xây dựng xã NTM nâng cao, xã Sơn Kim1 đang còn 3 tiêu chí chưa đạt là Hạ tầng Kinh tế xã hội; Khu dân cư kiểu mẫu; Môi trường và hộ nghèo. Trong thời gian này cấp ủy Đảng chính quyền đang tập trung chỉ đạo quyết liệt, phân công các đồng chí trong BCH xã phụ trách, bám nắm các thôn để đôn đốc kiểm tra và kịp thời tháo gỡ khó khăn. Tùy vào tình hình cụ thể của tầng thôn, nhân dân đang lựa chọn những phần việc để thực hiện, trong đó đang tập trung mở rộng đường để đạt chuẩn, xây dựng các vườn mẫu, khu dân cư kiểu mẫu. Nổi bật là thôn Vũng Tròn, Thôn Trưng, Thôn Kim Cương 1 và Thôn Khe Dầu. Các thôn này đang tập trung quyết liệt huy động máy móc và người dân cùng tham thực hiện. Để thực hiện đạt tiêu chí giao thông ngoài sự hỗ xi măng của nhà nước thì nhân dân các thôn có tuyên đường đi qua mà mở rộng trong đợt này đều hiến đất vườn, cây cối có gia trị kinh tế, bờ tường, cổng kiên cố nhưng nhờ làm tốt công tác tuyên truyền vận động nên nhân dân đồng tình cao.

Qua đi kiểm tra đồng chí Lê Nhật Lệ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy đã đánh giá cao những kết quả mà xã Sơn Kim 1 đã đạt được trong xây thực hiện các tiêu chí xây dựng xã NTM nâng cao, nhiều hộ gia đình vườn mẫu không chỉ đẹp về cảnh quan mà còn đưa lại thu nhập kinh tế cao cho gia đình. Để phấn đấu cuối năm 2020 xã Sơn Kim 1 đạt xã NTM nâng cao, đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Lê Nhật Lệ đề nghị, xã tiếp tục tập trung, chỉ đạo quyết liệt, rà soát lại các tiêu chí trong xây dựng xã NTM nâng cao để xây dựng kế hoạch lộ trình cụ thể cho tầng thôn, đồng thời tăng cường công tác kiểm tra đôn đốc, tháo gỡ vướng mắc khó khăn, để sớm hoàn thành các tiêu chí.

Khả Sơn/http://huongson.hatinh.gov.vn/