Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Quang Diệm lần thứ I nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ bảy - 23/05/2020 10:07
Ngày 22/5, Đảng bộ xã Quang Diệm đã tổ chức Đại hôi đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2020-2025. Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Quang Thọ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thành Đồng, Chủ tịch UBMTTQ huyện; đồng chí Hà Thị Huyền, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Lê Thành Nhân, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy.

Đảng bộ xã Quang Diệm được thành lâp trên cơ sở sáp nhập 2 Đảng bộ xã Sơn Diệm và Sơn Quang. Đảng bộ có 20 chi bộ với 402 đảng viên. Phát huy tiềm năng, lợi thế của mỗi địa phương, ngay từ đầu nhiệm kỳ, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân 2 xã Sơn Quang, Sơn Diệm đã tập trung triển khai các nhiệm vụ thực hiện nghị quyết một cách bài bản, sáng tạo; tiếp tục khẳng định kinh tế nông, lâm nghiệp, TM-DV là chiến lược lâu dài, tạo nền tảng ổn định và phát triển bền vững. Nổi bật trong nhiệm kỳ đối với  Đảng bộ Quang Diệm đó là 2 xã cũ đều xây dựng đạt chuẩn NTM trước khi sáp nhập. Hệ thống kết cấu hạ tầng được đầu tư xây dựng cơ bản đáp ứng yêu cầu sản xuất và đời sống văn hóa người dân; đời sống văn hóa, vật chất người dân được nâng cao. Thu nhập bình quân đầu người năm 2020 ước đạt 37 triệu đồng (tăng 1,7 lần so với năm 2015). Địa phương đã tập trung cao cho chuyển đổi cơ cấu mùa vụ, áp dụng các tiến bộ khoa học, kỹ thuật; đưa các giống cây, con có năng suất chất lượng vào sản xuất và chăn nuôi. Đến nay, toàn xã có 86 mô hình các loại, trong đó có 7 mô hình lớn thu nhập từ 500 triệu trở lên, có 17 doanh nghiệp, 3 HTX, 203 hộ kinh doanh cá thể. Đặc biệt, xã Quang Diệm có truyền thống và phát triển mạnh nghề nuôi hươu, nuôi ong lấy mật và cũng là địa phương đầu tiên của tỉnh có HTX sản xuất mật ong đạt chuẩn OCOP 3 sao. Phong trào cải tạo vườn xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu đạt nhiều kết quả tích cực, tạo chuyển biến rõ nét trong từng vườn hộ. Dự kiến đến cuối năm 2020, toàn xã có 6 khu dân cư mẫu, 50 vườn mẫu, trên 70% số hộ cải tạo vườn. Lĩnh vực văn hóa, xã hội tiếp tục chuyển biến tích cực; chất lượng giáo dục, y tế được nâng lên; an sinh xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng và các tổ chức trong hệ thống chính trị được tăng cường, đảm bảo hiệu lực, hiệu quả; công tác cải cách hành chính được quan tâm.

Tại đại hội,các đại biểu đã có nhiều tham luận, đề xuất nhiều giải pháp để xây dựng xã Quang Diệm ngày phát triển đồng thời biểu quyết thông qua nghị quyết nhiệm kỳ 2020-2025 với nhiều mục tiêu, chỉ tiêu quan trọng như: Đến năm 2025, thu nhập bình quân đầu người đạt 60 triệu đồng/năm ; Tỷ lệ hộ nghèo giảm hàng năm 1- 1,5%; giá trị sản xuất trên/ha đất canh tác 90 triệu đồng; 100% thôn đạt thôn đảm bảo về an ninh trật tự; xã ổn định về an ninh, chính trị ; Hàng năm, đảng bộ, được xếp loại đạt “Hoàn thành tốt nhiệm vụ” và “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”; Xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao vào 2023.

Phát biểu tại Đại hội đồng chí Nguyễn Quang Thọ, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương, chúc mừng những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân xã Quang Diệm đạt được trong nhiệm kỳ qua. Bên cạnh đó đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Quang Thọ, đề nghị Đảng bộ cần tập trung một số nhiệm vụ, giải pháp cho nhiệm kỷ tới: Đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp, phát huy có hiệu quả thế mạnh vườn đồi, rừng. Đẩy mạnh ứng dụng khao học công nghệ, mở rộng liên kết với các doanh nghiệp theo chuổi giá trị, để nâng cao năng suất chất lượng, thương hiệu sản phẩm. Tập trung chỉ đạo tích tụ ruộng đất, chuyển đổi những diện tích đất lúa kém hiệu qảu sang trồng màu và thức ăn chăn nuôi. Củng cố hoàn thiện nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM, tập trung xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao và NTM kiểu mẫu. Nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, Đảng bộ, chi bộ.

Bỏ phiều bầu BCH nhiệm kỳ mới

Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng BCH Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025

Tại đại hội, các đại biểu đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ xã Quang Diệm nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 15 đồng chí. Bầu trực tiếp Bí thư, đồng chí Nguyên Xuân Cảnh tiếp tục được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy Quang Diệm nhiệm kỳ 2020-2025. Và Bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Khả Sơn/http://huongson.hatinh.gov.vn/