Đại hội Đảng bộ xã Sơn Lễ lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ tư - 13/05/2020 20:41
Ngày 12/5, Đảng bộ xã Sơn Lễ đã long trọng tổ chức đại hội đại biểu lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Trần Bình Thân, UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện, đồng chí Hà Thị Huyền, Trưởng Ban tổ chức huyện ủy đã về dự và chỉ đạo đại hội.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã Sơn Lễ đã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành đồng thời huy động sự vào cuộc của hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân, vượt mọi khó khăn, thách thức để giành được kết quả khá toàn diện, đạt và vượt nhiều chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIX đã đề ra. Thu nhập bình quân đầu người đạt  trên 32 triệu đồng/năm, (tăng 31% so với đầu nhiệm kỳ). Trên lĩnh vực kinh tế tổng giá trị sản xuất đạt 116 tỷ đồng (tăng 7% so với đầu nhiệm kỳ). Giá trị sản xuất nông nghiệp đạt  67.3 tỷ đồng, giá trị sản xuất trên 1 đơn vị canh tác đạt 80 triệu đồng/ha Thực hiện chuyển đổi 20ha sang trồng ngô liên kết với trang trại bò sữa VINAMILK, 75 ha sang trồng cỏ làm thức ăn chăn nuôi, nâng cao thu nhập cho người dân. Thu hút 04 doanh nghiệp đóng trên địa bàn, tạo công ăn việc làm cho con em địa phương. Nông thôn mới cả hệ thống chính trị vào cuộc,  bộ mặt nông thôn khởi sắc, đường trục xã được cứng hóa đạt tỷ lệ khoảng 70%; trục thôn 60%; ngõ xóm 50%. Trong 5 năm, đã thu hút đầu tư với giá trị 102 tỷ đồng, trong đó xã hội hóa và Nhân dân đóng góp 24 tỷ đồng để đầu tư xây dựng các công trình phúc lợi. Văn hóa văn nghệ thể dục thể thao được duy trì và phát triển, có 06 /07 đơn vị thôn đạt danh hiệu văn hóa, 85.2% gia đình văn hóa. Chất lượng giáo dục ngày càng nâng cao. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; quốc phòng - an ninh đảm bảo. Đảng bộ luôn đạt HTTNV trở lên, đội ngũ cán bộ, công chức đạt chuẩn hóa, công tác tinh giản biên chế, sắp xếp lại bộ máy hành chính từ xã đến thôn đạt kết quả cao, thực hiện tốt công tác sáp nhập thôn, từ 11 thôn xuống còn 07 thôn, nâng cao hiệu quả điều hành hoạt động tổ chức bộ máy. Đại hội đã thảo luận và thồng nhất đề ra nhiệm vụ trọng tâm cho nhiệm kỳ 2020-2025 đó là: Đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp, sản xuất hàng hóa, liên kết theo chuỗi giá trị. Đẩy mạnh phát triển chăn nuôi, khai thác phát huy kinh tế rừng, kinh tế vườn đồi. Thu nhập bình quân đầu người đến cuối nhiệm kỳ: 65 triệu đồng/ người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm hàng năm từ 01 đến 1,5%.Tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 95 % trở lên; Giữ vững 07 thôn văn hóa, cơ quan UBND xã đạt chuẩn văn hóa; Xây dựng xã đạt chuẩn xã nông thôn mới bền vững, 100% thôn hoàn thành xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu, xây dựng hoàn thành 60 vườn mẫu, Trồng mới 50 ha cây ăn quả.

Đoàn chủ tịch

Đ/c Trần Bình Thân, PCT UBND huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu tại đại hội đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Bình Thần đã biểu dương những thành tích mà Đảng bộ và nhân dân xã Sơn Lễ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí cũng mong muốn trong nhiệm kỳ tới Đảng bộ xã cần tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm: Nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức lãnh đạo của Đảng bộ. Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức. Tập trung nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm hàng hóa và chương trình mỗi xã một sản phẩm. Huy động ngoại lực phát huy nội lực để phấn đấu đến cuối năm 2020 xã được công nhận đạt chuẩn NTM.

Bỏ phiếu bầu BCH đảng bộ xã Sơn Lễ nhiệm kỳ 2020 - 2025

Sau 1 ngày làm việc với tinh thần dân chủ đổi mới đại hộ đã bầu ra 11 đồng chí vào BCH đảng bộ xã lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội huyện Đảng bộ trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Khả Sơn/http://huongson.hatinh.gov.vn/