Thạch Đài quyết liệt đẩy nhanh các tiêu chí nông thôn mới nâng cao

Thứ hai - 11/10/2021 11:47
Sáng ngày 8/10, Ban Chỉ đạo NTM huyện Thạch Hà tổ chức cuộc làm việc với Ban Chỉ đạo, Ban Quản lý NTM xã Thạch Đài để soát xét, đánh giá tiến độ, kết quả xây dựng các tiêu chí NTM nâng cao 9 tháng đầu năm 2021 và đề ra nhiệm vụ, giải pháp trong 3 tháng cuối năm.
IMG 8237 030943
IMG 8244 031000

Về dự có các đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt - TUV, Bí thư Huyện ủy Thạch Hà, Nguyễn Văn Thắng - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Thạch Hà.

IMG 8280 030754

Các đồng chí Nguyễn Văn Khoa - PBT Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng NTM huyện, Bùi Thị Hoàng Oanh - UV BTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ, Hoàng Việt Hùng - HUV, Bí thư Đảng uỷ xã Thạch Đài chủ trì cuộc làm việc.

Bên cạnh giữ vững các tiêu chí đã đạt được, Thạch Đài tiếp tục tuyên truyền, huy động các nguồn lực, vật lực để nâng cấp cơ sở hạ tầng, xây dựng các khu dân cư mẫu, cải tạo chỉnh trang vườn hộ… quyết tâm xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao trong năm 2021. Hiện nay, Xã Thạch Đài đã nâng cấp mở rộng 1,53km đường giao thông nông thôn mới đạt 153% kế hoạch, nâng cấp 2km mặt đường cacboncor đạt 107% kế hoạch.

Xã Thạch Đài có 9/9 thôn phân loại và xử lý rác thải tại nguồn đã được huyện đánh giá nghiệm thu. Ngoài ra, xã đã vận động nhân dân hiến 890m2 đất, phá bỏ di dời 985m hàng rào để mở rộng đường giao thông, xây dựng và nâng cấp khuôn viên trường THCS Hàm Nghi, nâng cấp khuôn viên nhà văn hóa thôn. Gần đây, xã Thạch Đài hoàn thành thêm 2 khu dân cư NTM kiểu mẫu là thôn Bàu Láng và thôn Liên Vinh nâng tổng 6/9 thôn đạt chuẩn.

Theo đánh giá sơ bộ của các phòng, ngành cấp huyện, đến nay, xã Thạch Đài có 3/7 tiêu chí của xã NTM nâng cao bao gồm: Văn hóa, Y tế, Giáo dục; An ninh trật tự hành chính công; KDC NTM kiểu mẫu. 4/7 tiêu chí chưa đạt bao gồm: Quy hoạch; Hạ tầng kinh tế xã hội; Sản xuất, thu nhập, hộ nghèo; Cảnh quan, môi trường.

IMG 8338 031040

Kết luận cuộc làm việc, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng NTM huyện Thạch Hà Nguyễn Văn Khoa ghi nhận những nỗ lực, cố gắng trong việc xây dựng NTM nâng cao của xã Thạch Đài đã có những chuyển biến tích cực. Đồng thời, chỉ rõ xã Thạch Đài cần tận dụng thời gian, điều kiện sẵn có để tăng gia sản xuất trồng trọt, chăn nuôi; cần tạo “điểm nhấn” trong xây dựng NTM; khắc phục các vấn đề về môi trường như phân loại và xử lý rác thải tại nguồn; tập trung xây dựng các KDC NTM kiểu mẫu; cần có chính sách hỗ trợ Ban chỉ đạo xã, Ban quản lý NTM xã, cán bộ thôn tích cực trong việc xây dựng NTM; giao cho các phòng, ngành chuyên môn cấp huyện phối hợp chặt chẽ với xã để rà soát, kiểm tra, quyết tâm đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí xã NTM nâng cao.

Hoài Thơm - Mạnh Hùng//thachha.hatinh.gov.vn