Mục tiêu của chương trình là kiểm soát bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm và tăng cường phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2017, hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018.
Thực hiện Tuần lễ an toàn thực phẩm Tết 2018, theo lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội, cơ quan này sẽ tăng cường kiểm tra tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết Nguyên đán năm 2018 như: rau, thịt, rượu, bia, nước giải khát, bánh mứt kẹo, dịch vụ ăn uống; các cơ sở sản xuất tại làng nghề, các cơ sở kinh doanh tại các chợ và siêu thị. Đồng thời huy động tối đa các kênh truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng đến người dân.
Theo Ban tổ chức, Tuần lễ An toàn thực phẩm sẽ diễn ra từ ngày 1/2/2018 đến ngày 7/2/2018 tại Trung tâm thương mại Royal City, TP. Hà Nội.
Trước đó, cuối tháng 8/2017, Hà Nội triển khai chương trình “Bữa ăn an toàn” nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân, hộ gia đình và cộng đồng trong việc tiêu dùng thực phẩm an toàn, góp phần bảo vệ sức khỏe, nâng cao chât lượng cuộc sống.