Học tập đạo đức HCM

Hội thi Nhà nông đua tài lần thứ V, năm 2022, khu vực 3: Nông dân miền Trung - Tây Nguyên tranh tài

Thứ năm - 18/08/2022 07:37
Hội thi khu vực III bao gồm 16 đội, chia thành 2 bảng đấu. Cụ thể, bảng E gồm các đội Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận; bảng F gồm các đội Bà Rịa - Vũng Tàu , Bình Phước, Đồng Nai, Lâm Đồng, Đắk Nông, Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum.

Hội thi do TW Hội Nông dân Việt Nam và Công ty CP Truyền thông Quốc tế EXPO thực hiện. Công ty CP Phân bón Bình Điền là Nhà tài trợ chính.

Về nơi có cái nắng, có cái gió…

Phố núi Pleiku, tỉnh Gia Lai những ngày giữa tháng 8 bừng bừng không khí lễ hội. Những con đường chính dẫn vào Nhà văn hóa Thiếu nhi thành phố - nơi diễn ra hội thi rực rỡ cờ phướn, băng rôn cổ động cho hội thi. Nói như ông Châu Ngọc Tuấn, phó bí thư thường trực tỉnh ủy, thì: đăng cai Hội thi là một vinh dự, một dịp tốt cho nông dân Gia Lai được gặp gỡ, giao lưu, học hỏi nông dân từ các tỉnh bạn trong khu vực; mặt khác, quan trọng hơn là để bạn bè có thêm hiểu biết về tỉnh Gia Lai, một tỉnh miền núi ở ngã ba Đông Dương của Tây Nguyên hùng vĩ, mặc dù còn gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn, nhưng đang từng bước xây dựng, vươn lên trên con đường phát triển bền vững, giàu bản sắc.

Hội thi Nhà nông đua tài lần thứ V, năm 2022, khu vực 3: Nông dân miền Trung - Tây Nguyên tranh tài - Ảnh 1.

Phố núi Pleiku, tỉnh Gia Lai đón chào các đội về tham dự bằng các tác phẩm văn nghệ hấp dẫn... Ảnh: Đình Thế

Giới thiệu về địa phương mình, đội Ninh Thuận đã mang lên sân khấu những sản phẩm nông nghiệp đặc trưng đang giúp nông dân tỉnh nhà thoát nghèo, làm giàu, như: Dưa lưới, bưởi da xanh, măng tây, nho, nha đam… mà chỉ có cái nắng, cái gió… cộng với đường lối lãnh đạo đúng đắn của Đảng, sự tận tâm của các cấp hội và sự cần cù của người nông dân mới làm ra được, mới làm cho "Xương rồng nở hoa"- như một tiểu phẩm của đội Ninh Thuận thể hiện.

Nhiều đội thi mang cả núi rừng lên sân khấu, như nhà rông, cồng chiêng, cây nêu, rượu cần, sắc phục, vũ điệu… với lời ăn, tiếng nói của "cái đồng bào giữa đại ngàn Tây nguyên mình".

Hội thi Nhà nông đua tài lần thứ V, năm 2022, khu vực 3: Nông dân miền Trung - Tây Nguyên tranh tài - Ảnh 2.

Các đại biểu và đại diện các đội thi đạt giải cùng chụp ảnh lưu niệm... Ảnh: Đình Thế

Hội thi Nhà nông đua tài lần thứ V, năm 2022, khu vực 3: Nông dân miền Trung - Tây Nguyên tranh tài - Ảnh 3.

Các đội dự thi đạt giải được ban tổ chức trao chứng nhận... Ảnh: Đình Thế

Anh A Việt, 35 tuổi, ở thôn PhơK Klong, xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum, cho biết: anh chỉ là hội viên nông dân thường, nhưng có biết hát, hò, được mời đi thi Nhà nông đua tài từ xã, lên huyện. Đội thi của huyện anh đoạt giải nhất nên tỉnh chọn đi thi toàn quốc luôn.

"Được về thi hôm nay, tui mừng lắm. Trong mình vỡ ra bao nhiêu là chuyện, hiểu biết thêm được bao nhiêu điều hay. Trở lại quê mình, một xã vùng sâu, giáp biên giới, tôi có nhiều chuyện kể với bà con nông dân trong thôn, xã, để cùng bắt tay nhau áp dụng khoa học kỹ thuật vào trồng trọt, chăn nuôi, tạo dựng cho được sản phẩm OCOP tại địa phương"- Anh A Việt hồ hởi nói.

Ấn tượng, thành công

Phát biểu bế mạc hội thi, ông Đinh Khắc Đính - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức hội thi "Nhà Nông đua tài toàn quốc" khu vực 3, khẳng định, Hội thi Nhà nông đua tài lần thứ V năm 2022 - khu vực 3, diễn ra tại tỉnh Gia Lai đã hoàn thành tốt đẹp các nội dung đề ra.

"Với sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức hội thi cũng như sự chuẩn bị công phu về mặt nội dung và tính nghệ thuật của các đội tuyển, chúng ta đã được chứng kiến các đội thi thể hiện sự hiểu biết về kiến thức khoa học kỹ thuật, về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Các phần thi diễn ra hết sức sôi nổi, hấp dẫn và bổ ích. Thông qua hội thi này, chúng ta có thể thấy rằng, nông dân các tỉnh trong khu vực miền Trung - Tây Nguyên không chỉ cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất mà còn sáng tạo trên lĩnh vực nghệ thuật, đậm nét văn hóa của các vùng miền"- ông Đính nói.

Hội thi Nhà nông đua tài lần thứ V, năm 2022, khu vực 3: Nông dân miền Trung - Tây Nguyên tranh tài - Ảnh 4.
Hội thi Nhà nông đua tài lần thứ V, năm 2022, khu vực 3: Nông dân miền Trung - Tây Nguyên tranh tài - Ảnh 5.

Không khí sôi nổi, hào hứng của thành viên các đội cùng với nông dân khi nhận nhiều phần quà hấp dẫn được trao tặng bởi Bình Điền và các Công ty thành viên của Bình Điền. Ảnh: Đình Thế

"Hội thi cũng đã tiếp tục khẳng định là kênh tuyên truyền sinh động và hiệu quả trong truyền tải những chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của Hội, những kiến thức khoa học kỹ thuật, những vấn đề liên quan đến nông nghiệp - nông dân - nông thôn đến với đông đảo cán bộ và hội viên, nông dân. Qua đó, góp phần đưa chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và những kiến thức khoa học kỹ thuật sớm đi vào cuộc sống, được phổ biến và áp dụng rộng rãi vào sản xuất và đời sống của bà con, hội viên nông dân"- ông Đính nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam bày tỏ lời cám ơn Công ty CP Phân bón Bình Điền, là nhà tài trợ chính và đồng hành cùng Hội thi từ lần thứ nhất, đến nay.

Tại hội thi, Công ty Bình Điền với thương hiệu "Phân bón Đầu Trâu – Bạn đồng hành của nhà nông" tiếp tục đồng hành cùng bà con nông dân trên bước đường tiếp cận và áp dụng công nghệ số vào hoạt động sản xuất nông nghiệp, phù hợp với xu hướng chung của hội nhập quốc tế trong kỷ nguyên công nghệ số 4.0 bằng các hoạt động thiết thực.

Hội thi Nhà nông đua tài lần thứ V, năm 2022, khu vực 3: Nông dân miền Trung - Tây Nguyên tranh tài - Ảnh 7.

Các đội và khán giả tham gia cài đặt app Canh tác thông minh và minigame do Bình Điền tổ chức... Ảnh: Đình Thế

Ngoài tài trợ chính cho Hội thi, Công ty CP Phân bón Bình Điền đã cùng các Công ty thành viên Bình Điền MeKong, Bình Điền Lâm Đồng, Bình Điền Quảng Trị mang đến cho Hội thi các hoạt động bên lề rất có ý nghĩa, phù hợp với chủ đề Hội thi như: Hỗ trợ bà con nông dân làm quen với hoạt động tương tác trực tiếp trên điện thoại thông minh smartphone bằng trò chơi quét mã QR để tham gia minigame tại Hội thi; Hướng dẫn bà con cài đặt app Canh tác thông minh để Bình Điền có thể chăm sóc bà con một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp trong xu hướng số hóa nông nghiệp như hiện nay.

Sau 1 ngày tranh tài sôi nổi, Hội thi Nhà nông đua tài lần thứ V năm 2022 - khu vực III đã kết thúc tốt đẹp.

Các đội Quảng Nam (bảng E), Lâm Đồng (bảng F) đoạt giải Nhất; đội Bình Định và Gia Lai đoạt giải Nhì; đội Khánh Hòa và Bà Rịa - Vũng Tàu đạt giải Ba, các đội còn lại đạt giải khuyến khích.

Ban tổ chức còn trao giải thưởng xuất sắc nhất, phần thi "Lời chào nông dân" cho đội Bình Định và Đồng Nai; phần thi "Nghe nông dân nói" thuộc về đội Quảng Nam và Kon Tum; phần thi "So tài nhà nông" thuộc về đội Bình Thuận và Đắk Lắk

Như vậy, 4 đội: Quảng Nam, Lâm Đồng, Bình Định và Gia Lai sẽ chuẩn bị bước vào vòng thi bán kết và chung kết, sẽ diễn ra từ ngày 29/9 đến 02/10, tại TP Long Xuyên, tỉnh An Giang.

Theo Trần Đình Thế
https://danviet.vn/hoi-thi-nha-nong-dua-tai-lan-thu-v-nam-2022-khu-vuc-3-nong-dan-mien-trung-tay-nguyen-tranh-tai-20220818062321872.htm

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Quyết định số 211/QĐ-TTg

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM, Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM nâng cao, Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM và Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM nâng cao giai đoạn 2021 - 2025;

Quyết định số 149/QĐ-BCĐ

Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG và xây dựng đô thị văn minh tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2021-2025

Thông báo 420/TB-UBND

Kết luận của Đ/c Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG và xây dựng đô thị văn minh tại Hội nghị đánh giá công tác xây dựng NTM 8 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 4 tháng cuối năm 2023

Văn bản số 4802/UBND-NL5

Giới thiệu mô hình hay và đề xuất sáng kiến triển khai hiệu quả Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới

Công văn số 5424 /BNN-VPĐP

Triển khai Chương trình MTQG xây dựng NTM giai đoạn 2021-2025 đối với các đơn vị hành chính cấp huyện, xã hình thành sau sắp xếp

Hát về nông thôn mới
Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập104
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm100
  • Hôm nay16,040
  • Tháng hiện tại630,792
  • Tổng lượt truy cập84,607,209
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Trưởng ban biên tập:  Nguyễn Văn Việt - Chánh Văn phòng 
Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoitinhhatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây