Hương Sơn ra quân 25 ngày cao điểm XD KDC kiểu mẫu

Chủ nhật - 07/01/2024 21:51
Sáng ngày 06/1, 100% xã, thị trấn trên địa bàn huyện Hương Sơn đã đồng loạt ra quân phát động 25 ngày cao điểm xây dựng Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu bắt đầu từ ngày 06/01/2024 – 30/01/2024.
tan my ha 2

Tiêu chí Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu là tiêu chí đặc biệt quan trọng trong xây dựng nông thôn mới, kết quả xây dựng khu dân cư góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Để tạo khí thế sôi nổi những ngày đầu năm 2024, Ban Chỉ đạo Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững và mỗi xã một sản phẩm huyện Hương Sơn phát động 25 ngày cao điểm xây dựng Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu bắt đầu từ ngày 06/01/2024.
Theo đó, các địa phương trên địa bàn huyện Hương Sơn tập trung tuyên truyền sâu rộng về mục đích, ý nghĩa, lợi ích mang lại từ việc xây dựng Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu đến tận cộng đồng thôn, xóm, người dân. Trong đợt ra quân cao điểm các địa phương chú trọng vào các tiêu chí cải tạo vườn hộ, công trình chăn nuôi, Hàng rào xanh, cảnh quan môi trường...
Đối với các khu dân cư đã đạt chuẩn Khu dân cư NTM kiểu mẫu trước năm 2022 tổ chức rà soát, đánh giá mức độ đạt chuẩn khu dân cư theo bộ tiêu chí mới, xác định khối lượng, công việc theo từng tiêu chí để bổ cứu giữ chuẩn khu dân cư mẫu.
Ngay trong ngày đầu ra quân, bà con nhân các địa phương đã hưởng ứng tích cực, ra quân với khí thế thi đua sôi nổi với các nội dung, phần việc như: tập trung tổng dọn vệ sinh, phát sẽ, phát quan, thu gom các vật liệu, các tuyến đường giao thông, tháo dỡ, xử lý các biển quảng cáo, các ki ốt, lều quán lấn chiếm lòng, lề đường trên các tuyến; chỉnh trang công trình phụ trợ; Chỉnh trang, vệ sinh, cải tạo vườn; trồng mới, bổ sung hàng rào xanh, phân loại, xử lý rác thải tại nguồn, xây dựng hố ủ phân rác hữu cơ.
Đồng thời, chỉnh trang các trang thiết bị trong Nhà văn hóa thôn, chỉnh trang hệ thống các bảng biển, pano tuyên truyền trên các trục đường trên địa bàn; lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng, xây dựng cụm dân cư liền kề “sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn - văn minh”, xây dựng“gia đình nông thôn mới kiểu mẫu - 5 có”...phấn đấu hoàn thành mục tiêu đề ra./.

Bích Liên
Trung tâm Văn hóa – Truyền thông Hương Sơn