TX Kỳ Anh phát động 60 ngày thi đua cao điểm xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

Thứ sáu - 08/10/2021 00:49
Sáng ngày 7/10, thị xã Kỳ Anh tổ chức Lễ phát động 60 ngày thi đua cao điểm xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh tại xã Kỳ Ninh - đây là đơn vị được chọn tổ chức điểm của thị xã. Tham dự có các đồng chí Thường trực Thị uỷ - HĐND, lãnh đạo UBND thị xã, đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp thị và đại diện lãnh đạo các xã, phường.

Các đại biểu tham dự Lễ phát động

Đồng chí Hoàng Trung Thông - Chủ tịch UBND xã Kỳ Ninh trình bày kế hoạch phát động “60 ngày cao điểm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao”.

Tại lễ phát động, xã Kỳ Ninh đã thể hiện sự quyết tâm, nỗ lực để đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2021. Cụ thể, trong 60 ngày tới, xã Kỳ Ninh sẽ huy động mọi nguồn lực để quyết tâm hoàn thành 6/14 tiêu chí nông thôn mới nâng cao (gồm các tiêu chí: Giao thông, Thủy lợi, Sản xuất - việc làm, Thu nhập, Y tế, Giáo dục, Cảnh quan môi trường, Khu dân cư NTM kiểu mẫu); 4/10 tiêu chí khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu ở 5 thôn (Tân Thành, Vĩnh Thuận, Tam Hải 2, Tân Thắng, Hải Hà); tập trung hoàn thành 05 vườn mẫu; chỉ đạo, đôn đốc, hướng dẫn đạt 07 sản phẩm đã đăng ký chương trình OCOP năm 2021.

Đồng chí Nguyễn Văn Chung - UV BTV, Phó Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu thời gian tới, các Đoàn công tác chỉ đạo cơ sở tiếp tục bám sát địa bàn để kiểm tra giám sát việc xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; UB MTTQ và các đoàn thể tiếp tục tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân và hỗ trợ lực lượng giúp đỡ các địa phương; các phòng, ban, ngành phụ trách các tiêu chí thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, hướng dẫn giúp đỡ cơ sở xây dựng các tiêu chí. Bên cạnh đó, xã Kỳ Ninh phải huy động hết mọi nguồn lực, tiếp tục phấn đấu nỗ lực hoàn thành các tiêu chí theo kế hoạch đã đề ra.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Chung - UV BTV, Phó Chủ tịch UBND thị xã cho biết, đợt thi đua cao điểm là tiền đề để giúp thị xã Kỳ Anh tạo ra sự chuyển biến rõ nét trên tất cả các lĩnh vực. Trong đó, phấn đấu đưa 4 xã: Kỳ Hoa, Kỳ Hà, Kỳ Ninh và Kỳ Nam đạt chuẩn NTM nâng cao trong năm 2021; xây dựng 6 khu dân cư NTM kiểu mẫu, 34 vườn mẫu, 8 sản phẩm OCOP và 38 mô hình kinh tế. Đối với xây dựng đô thị văn minh, thị xã Kỳ Anh cũng đặt ra các mục tiêu cụ thể, như: 2 phường Kỳ Liên, Kỳ Thịnh đạt 5/18 tiêu chí đô thị văn minh; Hưng Trí, Kỳ Phương đạt 6/18 tiêu chí; Kỳ Trinh và Kỳ Long đạt 7/18 tiêu chí; phấn đấu xây dựng được 13 tuyến đường văn minh đô thị, 43 vườn mẫu, 42 mô hình kinh tế và 2 sản phẩm OCOP.

Được biết, để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19, lễ phát động tại 10 xã, phường còn lại sẽ tổ chức từ ngày 7/10 - 10/10; thời gian tổ chức buổi lễ được yêu cầu diễn ra trong thời gian ngắn gọn, tinh giản lực lượng.

Các đại biểu tham dự Lễ phát động đi kiểm tra thực tế tại địa phương.

Đợt ra quân trên toàn thị xã sẽ diễn ra từ ngày 10/10 - 10/12/2021, nhằm tiếp tục huy động tối đa nguồn lực, tập trung cả hệ thống chính trị từ thị xã đến cơ sở vào cuộc, sự đồng thuận lớn từ Nhân dân để đẩy nhanh tiến độ và hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch năm 2021 về xây dựng NTM, đô thị văn minh, khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu, mô hình kinh tế và các sản phẩm OCOP.

Ngay sau khi phát động, 9/9 thôn trên địa bàn xã Kỳ Ninh đã huy động đông đảo cán bộ, đảng viên, chiến sỹ trong các lực lượng vũ trang về cùng với Nhân dân các thôn ra quân xây dựng NTM.

Hoàng Trang - Anh Tuấn/thixakyanh.hatinh.gov.vn/